Tường thuật SEA Games: Ánh Viên, Quý Phước giành HCV, phá kỷ lục SEA Games

Tin mới

16/12/2013 18:51

(NLĐO) - Kình ngư Ánh Viên, Quý Phước vừa giành HCV bơi lội, trong đó Ánh Viên đã phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nữ. Đoàn TTVN có 6 HCV trong ngày 16-12 và là HCV thứ 42 toàn đoàn, xếp thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương.

Tính đến thời điểm hiện tại của ngày 16-12, đoàn TTVN đã có 42 HCV, 36 HCB và 41 HCĐ, tạm xếp thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương, sau Thái Lan.

Bơi lội

Tiếp theo sau thành công của Ánh Viên, Quý Phước cũng giành HCV đầu tiên của mình ở SEA Games ở nội dung 200 m tự do nam.


Ánh Viên đã phá 2 kỷ lục SEA Games, tính đến thời điểm này


Kình ngư Ánh Viên lại xuất sắc đoạt HCV cự ly 400 m hỗn hợp cá nhân nữ. Thành tích của Ánh Viên là 4'46''16, bỏ xa tay bơi về nhì của Indonesia đến hơn 13 giây. Thành tích này cũng giúp Ánh Viên phá sâu kỷ lục SEA Games. Kỷ lục cũ là 4'50''88, thuộc về Natthanan Junkrajang lập được tại SEA Games 2011 tại Indonesia.


Ánh Viên có ngày khởi đầu tốt

Ở nội dung 50 m tự do nữ, VĐV Trần Tâm Nguyện chỉ về đích ở vị trí thứ 6 với thành tích 27 giây 16. VĐV giành HCV ở nội dung này là của Singapore, giành HCB là của Thái Lan.


 Quý Phước đã đổi màu huy chương              Ảnh: QUANG LIÊM

Điền kinh

Niềm hy vọng số 1 của nhảy sào nam VN Vũ Văn Huyện đã làm mọi người thất vọng khi không vượt qua mức xà 4,9 m, mức tốt nhất của anh trong năm nay. 


Vũ Văn Huyện thất bại đáng tiếc trong kỳ SEA Games 27       Ảnh: ĐÀO TÙNG

VN giành thêm một HCB ở nội dung 4x100 m tiếp sức  nữ. 4 VĐV của VN gồm Vũ Thị Hương, Nguyễn Thị Ngọc Thắm, Mai Thị Phượng, Đỗ Thị Quyên đã cán đích thứ 2 với thành tích (44 giây 49). HCV thuộc về các VĐV của Thái Lan (44 giây 42, HCĐ là của Indonesia (45 giây 58).

VĐV Phạm Thị Bình sáng nay đã giành HCV nội dung marathon nữ. Thành tích của cô là 2 giờ 46 phút 3 giây. VĐV đứng sau Bình là của nước chủ nhà Myanmar. Có một điều đặc biệt là từ bé Bình đã không mang giày khi thi đấu, dù cho đường chạy marathon rất dài.


Phạm Thị Bình với đôi trần trên đường đuaRowing

Nguyễn Đình Huy, Đường Thanh Bình, Phạm Minh Chinh và Nguyễn Văn Linh giành thêm chiếc HCB ở nội dung thuyền 4 nam 1 một mái chèo.


Trần Thị Sâm (sau) một trong hai VĐV rowing mang vàng về cho VN

Bộ đôi Lê Thị An và Trần Thị Sâm về nhất nội dung chèo đôi nữ hạng nhẹ 1 mái chèo (LW2). Hai VĐV này cán đích với thành tích 8 phút 02 giây 96. Đội về nhì là Myanmar với thành tích 8 phút 12 giây 41. Đội đứng thứ ba Indonesia với thành tích là 8 phút 34 giây 73.


Đôi Lê Thị An và Trần Thị Sâm

 Bắn cung


Xạ thủ Nguyễn Tiến Cương

Bắn cung giành vàng đầu tiên! Ở nội dung 50 m cung 3 dây, xạ thủ Nguyễn Tiến Cương đã giành HCV với thành tích 138 điểm, hơn VĐV người Thái Lan 2 điểm.

Xe đạp


Việt Nam giành HCV nội dung 100 km đồng đội tính giờ với 4 cua-rơ Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trịnh Đức Tâm và Nguyễn Thanh Tâm. Xếp sau là Thái Lan và Indonesia. Điều hy hữu là nhóm VĐV này xuất phát lạc đường nhưng cuối cùng vẫn về nhất.

Bốn VĐV VN nhận HCV rất đáng khen


Cầu mây
Tuyển nữ cầu mây chỉ giành HCĐ nội dung regu sau khi thất bại trước chủ nhà Myanmar ở bán kết. Đội vô địch là Thái Lan, Myanmar giành HCB.

Bóng chuyền

Tuyển bóng chuyền nữ VN đã thua tuyển Thái Lan với tỉ số 0-3.

Cử tạ
Lực sĩ Trần Văn Hóa của Việt Nam giành HCB nội dung cử đẩy hạng 94 kg với thành tích tổng cử là 345 kg. HCV thuộc về VĐV của Thái Lan. Tại SEA Games 27, cử tạ mới có 1 tấm HCV của Thạch Kim Tuấn.


C. Tuấn - Ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI