Sáng 1-8, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Miguel Rodrigo đã quyết định triệu tập 21 tuyển thủ chuẩn bị cho SEA Games 2017 tại Malaysia. Đáng chú ý là ngoài 15 cầu thủ thuộc Thái Sơn Nam (TSN), HLV người Tây Ban Nha đã gọi thêm 6 gương mặt mới, trong đó có 4 người đến từ Sanna Khánh Hòa và Sanatech Khánh Hòa.

Cách đây 1 tháng, ngay sau khi nhậm chức HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam, ông Miguel Rodrigo đã đối mặt với luồng dư luận cho rằng vì nhận lương từ ông bầu Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực VFF kiêm Trưởng Ban Futsal đồng thời cũng là ông bầu CLB TSN, nên nhà cầm quân người Tây Ban Nha ưu ái đặc biệt cho các cầu thủ thuộc CLB TSN. Trong danh sách 15 tuyển thủ sang Thái Lan tập huấn cách đây 1 tháng, có đến 13 cầu thủ của TSN, 2 gương mặt còn lại đến từ Hoàng Thư Đà Nẵng và Thái Sơn Bắc, vốn cũng được xem là "gà cùng một mẹ" vì được bầu Tú giúp đỡ rất nhiều.

Tuyển futsal đã gọi cầu thủ Sanna Khánh Hòa - Ảnh 1.

Mai Thành Đạt (trái), Vua phá lưới Giải Futsal quốc gia trong màu áo Sanna Khánh Hòa, là một trong 6 cầu thủ được gọi bổ sung Ảnh: Quang Liêm

Dư luận cho rằng ở đây có sự tuyển chọn "cục bộ" vì 2 đội bóng Sanatech Khánh Hòa và Sanna Khánh Hòa có nhiều cầu thủ nổi bật không kém nhưng do là đại kình địch với TSN ở giải vô địch quốc gia nhiều năm gần đây mà họ không được gọi lên. Tuy nhiên, trong danh sách triệu tập vào ngày 5-8 tới để chuẩn bị cho 2 giải đấu lớn liên tiếp là SEA Games 29 và Indoor Games 2017, HLV trưởng Miguel Rodrigo đã quyết định gọi thêm 6 cầu thủ, trong đó Sanna Khánh Hòa và Sanatech Khánh Hòa có đến 4 người. Thậm chí, những tân binh của tuyển futsal Việt Nam còn được triệu tập sớm hơn (từ ngày 1-8) để các chuyên gia thể lực của Tây Ban Nha mà TSN thuê về hướng dẫn tập thể lực.

Đến ngày 5-8, các cầu thủ TSN mới hết đợt nghỉ phép và quay trở lại Nhà Thi đấu TSN (TP HCM) để hội quân cùng thành viên mới. Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết: "Quá trình chuẩn bị chuyên môn sắp tới của HLV Miguel Rodrigo không chỉ cho SEA Games 29 mà còn cho cả Indoor Games 2017. Vì thế, đợt tập trung này ông quyết định triệu tập tới 21 cầu thủ. So với danh sách tập trung được công bố vào cuối tháng 6 vừa qua, đội tuyển có những thay đổi đáng kể khi 2 thủ môn Vũ Văn Khá (Thái Sơn Bắc) và Hồ Văn Ý (TSN) không được gọi. HLV Miguel Rodrigo gọi thêm Mai Thành Đạt, Nguyễn Đình Ý Hòa (Sanna Khánh Hòa), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech Khánh Hòa), Vũ Quốc Hưng (Hải Phương Nam Phú Nhuận) và Cổ Trí Kiệt (Tân Hiệp Hưng)".

Ông Tú cho rằng việc 6 cầu thủ này không có tên trong danh sách được công bố vào cuối tháng 6 vừa qua là do bận tham dự Giải CLB Đông Nam Á 2017 trong màu áo Sanatech Khánh Hòa. Ngoài ra, tuyển futsal Việt Nam tập trung trong thời gian vừa qua thực chất là CLB TSN chuẩn bị cho Giải CLB châu Á 2017 vừa diễn ra tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TP HCM). 

Sẽ loại 7 người trước khi dự SEA Games 2017

Lần này, các gương mặt xuất sắc nhất của futsal Việt Nam đều đã có mặt. Mai Thành Đạt là Vua phá lưới giải vô địch quốc gia - Cúp HDBank 2017, còn Nguyễn Hoàng Anh là Thủ môn xuất sắc nhất. Tuy nhiên, sẽ có 7 cầu thủ bị loại trước khi tuyển futsal Việt Nam lên đường dự SEA Games 2017.

Môn futsal tại SEA Games 2017 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 27-8 với 5 đội gồm Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Myanmar và chủ nhà Malaysia.

Minh Ngọc