Ở đội tuyển Việt Nam, Công Phượng nổi tiếng là người thích sút 11 mét theo kiểu Panenka. Tuy nhiên, không phải lúc nào Phượng cũng thành công nên thời gian gần đây, chân sút xứ Nghệ ít khi thực hiện kiểu sút mạo hiểm nhưng cũng đầy tinh tế này. Mới đây, đến lượt đàn em ở tuyển U23 Việt Nam là hậu vệ Đức Chiến cũng mắc sai lầm tương tự.

Ở trận đấu thuộc vòng 1/8 cúp Quốc gia - Bamboo Airways 2019 diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối 28-6, hậu vệ Đức Chiến của Viettel đã khiến đội nhà ngậm ngùi chia tay giải sau khi thực hiện cú sút Panenka bị ví là thảm họa. Khi hai đội đang hòa nhau 2-2 trong loạt sút 11 mét, Đức Chiến đã quyết định thực hiện cú bấm bóng vào giữa khung thành.

Tuyển thủ U23 trình diễn sút panenka, Viettel văng khỏi cúp Quốc gia - Ảnh 2.

Đức Chiến thực hiện cú sút Panenka bị ví là thảm họa

Điều đáng nói là động tác thực hiện pha dứt điểm của Đức Chiến quá lộ, khiến thủ môn Thanh Diệp của CLB TP HCM thậm chí còn không đổ người mà đã chờ sẵn. Dù vậy, thủ môn Thanh Diệp cũng chẳng phải cản phá vì cú bấm bóng Panenka quá thiếu tinh tế của Đức chiến đã khiến bóng vọt xà.

Sau cú sút hỏng này, cầu thủ hai đội đều thực hiện tốt lượt sút của mình nên CLB TP HCM đã giành chiến thắng chung cuộc 4-3 trên chấm 11 mét.

Anh Dũng - Ảnh - Clip: Next Media