Lý do vì sau khi rời nơi cách ly tập trung, những người ở nước ngoài về tiếp tục phải được theo dõi y tế thêm 7 ngày ở nơi lưu trú. Như vậy đối với trường hợp đội tuyển Việt Nam, sau khi dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á tại UAE, họ sẽ có 1 tháng phải cách ly khi trở về nước. Cụ thể là thầy trò HLV Park Hang-seo trở về Việt Nam từ ngày 16-6, nhưng chỉ hoàn thành cách ly vào ngày 14-7. Điều đó đồng nghĩa các CLB sẽ chỉ đủ quân số tập luyện và thi đấu sau ngày 15-7.

Chưa hết, theo lịch thi đấu đã được AFC công bố thì tháng 6 tới, 3 CLB của Việt Nam là Viettel, Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ tham gia AFC Champions League và AFC Cup ở nước ngoài. Đương kim vô địch Viettel muốn đủ quân số để đá V-League thì phải chờ đến ngày 8-8, tức thời điểm đội bóng hoàn thành cách ly 21 ngay sau khi dự sân chơi châu lục. Như vậy phải đến thời điểm này các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam gồm V-League, Hạng nhất và Cúp Quốc gia mới có thể thi đấu trở lại.

Tuyển Việt Nam cách ly 21 ngày khi về nước - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo không muốn mất những nhân tố quan trọng khi ngày chốt danh sách sắp đến gần (Ảnh: NGÔ TRẦN)

Điều này khiến BTC V-League đau đầu vì dự tính ban đầu thì đến ngày 19-9, V-League cần kết thúc để nhường chỗ cho đội tuyển quốc gia và U22. VFF cho biết V-League 2021 khó mà đủ thời gian hoàn thành trước 19-9. Vì thế, VFF hy vọng vòng loại thứ 3 World Cup sẽ tiếp tục được FIFA cho đá tập trung sau tháng 9 để giải trong nước có thêm khoảng thời gian để kết thúc.

Trở lại buổi tập của tuyển Việt Nam vào chiều 17-5, ngay trước thềm trận giao hữu với U22 Việt Nam dự kiến diễn ra chiều 18-5, HLV Park Hang-seo tiếp tục không có sự phục vụ của Xuân Trường, Hoàng Đức và cả Quang Hải.

Theo tìm hiểu của báo chí thì Quang Hải chỉ bị căng cơ nên được nhà cầm quân người Hàn Quốc cho phép nghỉ tập. Tuy nhiên, khả năng ra sân thử nghiệm ở đội hình chính của tuyển Việt Nam khi gặp U22 Việt Nam của Quang Hải vẫn để ngỏ.

HLV Park Hang-seo chắc chắn không muốn mạo hiểm với những nhân tố quan trọng của tuyển Việt Nam đang bị chấn thương nhẹ, nhất là khi chỉ còn một tuần nữa, ông sẽ chốt danh sách 26 tuyển thủ tuyển Việt Nam lên đường đi UAE.

Minh Ngọc