Cái tên Cao Văn Triền có lẽ được dư luận nhắc đến nhiều nhất, vì lối chơi của tiền vệ người Bình Định khá giống Hùng Dũng. Với nền tảng thể lực sung mãn, cộng nhãn quan chiến thuật tốt, Văn Triền là linh hồn của Sài Gòn FC ở V-League. Thậm chí, ông bầu Trần Hòa Bình còn tuyên bố sẽ đưa Văn Triền sang Nhật thi đấu tại J-League 2 kể từ tháng 7 tới. Điều đó cho thấy Văn Triền có thể đáp ứng yêu cầu của HLV Park khi lên tuyển nếu được giao vai trò tiền vệ đánh chặn.

Trước khi Hùng Dũng dính chấn thương phải nghỉ dài hạn, ông Park đã từng tính đến việc sử dụng Cao Văn Triền như phương án dự phòng khi cần ở tuyển Việt Nam. Đội trưởng của Sài Gòn FC đã được ông thầy Hàn Quốc thử nghiệm và đánh giá cao khi chơi ở vị trí này trong 2 trận giao hữu đợt tập trung tháng 12-2020. Thời điểm đó, HLV Park Hang-seo từng khẳng định tiền vệ 28 tuổi này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và điều cần kiểm tra thêm ở anh là việc phối hợp, sự hòa nhập với đội hình ở hàng tiền vệ tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam tìm nhân tố mới - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo đang tìm kiếm nhân tố có thể thay Đỗ Hùng Dũng ở tuyển Việt Nam. Ảnh: NGÔ TRẦN

Bên cạnh đó là Trần Minh Vương - tiền vệ đang chơi rất hay trong màu áo CLB Hoàng Anh Gia Lai, người được HLV Kiatisuk giao nhiệm vụ quán xuyến tuyến giữa, hỗ trợ Xuân Trường chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công và giữ vai trò đánh chặn của đội bóng phố núi. Không những chơi rộng hơn cả Hùng Dũng, Minh Vương còn lọt vào tốp 15 chân sút ghi bàn nhiều nhất V-League, sau 12 vòng đấu với 4 bàn thắng.

Minh Vương đã được gọi trở lại đội tuyển để HLV Park trực tiếp kiểm tra phong độ, cũng như khả năng phù hợp của anh với lối chơi 3-4-3 hoặc 5-3-2. Điều đó cho thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc ghi nhận nỗ lực của tiền vệ trẻ người Thái Bình.

Tương tự, tân binh Lý Công Hoàng Anh hay người ghi bàn thắng ở chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 là Phạm Đức Huy được gọi lên tuyển, cho thấy ông Park đang rất muốn tìm ra người phù hợp nhất có thể lấp khoảng trống do Hùng Dũng để lại.

Với kinh nghiệm cầm quân ở tuyển Việt Nam, ông Park hy vọng sẽ tìm được nhân tố tốt nhất có thể gánh vác trọng trách làm gạch nối giữa hàng thủ và hàng tấn công, để bảo đảm mục tiêu giành tối thiếu 6 điểm ở 3 trận đấu còn lại của vòng 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Minh Ngọc