Tiền vệ Phi Sơn bùng nổ trên hàng công nhưng hàng thủ U23 Việt Nam lại quá sơ hở ở những phút cuối

HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đã bày tỏ sự không hài lòng với lối chơi thất thường của hàng thủ U23 Việt Nam ở 30 phút cuối trận hòa CLB Bangu Athletico Clube 3-3 vào tối 30-10 trên SVĐ Gò Đậu, đồng thời gửi lời xin lỗi đến khán giả Bình Dương. Tuy nhiên, trong buổi tối cùng ngày, VFF đã gây chấn động khi tuyên bố đình chỉ nhiệm vụ ông Phúc và trưởng đoàn U23 Việt Nam Trương Hải Tùng.

Do ở trận đấu diễn ra trước đó ít giờ, CLB Đồng Nai đã đánh bại đương kim vô địch Indonesia Semen Padang 2-0 nên chỉ cần hòa, hai đội U23 Việt Nam và Bangu sẽ giành quyền vào bán kết. Tuy nhiên, vẫn có khoảng 10.000 khán giả đến cổ vũ rất nhiệt tình cho đội U23 Việt Nam với hy vọng đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ thắng đối thủ đến từ Brazil để chiếm ngôi nhất bảng. Đáng tiếc là không ít người đã chuyển từ cảm giác hài lòng khi chứng kiến 60 phút đầu thi đấu bùng nổ của U23 Việt Nam sang thái độ giận dữ chỉ vì cuối trận, hàng thủ bất ngờ thi đấu dưới sức, tạo cơ hội Bangu Athletico Clube gỡ hòa 3-3 sau khi đã dẫn trước 3-1 và chơi nhiều hơn một người.
HLV trưởng Hoàng Văn Phúc phải xin lỗi CĐV

Chỉ ít giờ sau trận hoà bất thường, VFF đã đình chỉ chức trưởng đoàn và HLV trưởng đội U23 Việt Nam. Ông Ngô Lê Bằng, Tổng thư ký VFF cho biết: “Sau trận hòa vừa qua, chúng tôi đã nghe báo cáo nhanh từ trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Hoàng Văn Phúc để nắm rõ tình hình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nắm tình hình qua dư luận cũng như xem nhanh tóm tắt diễn biến trận đấu. Sau cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với thường trực liên đoàn, trong đó có Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và các thành viên trong Ban chấp hành VFF, chúng tôi đã đi đến quyết định đình chỉ công tác chức vụ trưởng đoàn U23 Việt Nam đối với ông Trương Hải Tùng”.

Về trường hợp HLV trưởng Hoàng Văn Phúc, ông Bằng cho hay: “Liên đoàn cũng tạm đình chỉ chức vụ HLV trưởng với ông Hoàng Văn Phúc. Sở dĩ chúng tôi chưa có quyết định cách chức là để chờ anh Phúc báo cáo rõ tình hình một cách cụ thể. Tạm thời, trợ lý Phùng Thanh Phương sẽ nắm quyền chỉ đạo đội U23 Việt Nam thi đấu ở hai trận cuối ở BTV Cup”. Bên cạnh những quyết định thay đổi trên, ông Nguyễn Sĩ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia, sẽ được mời vào Bình Dương cố vấn chuyên môn cho đội và đích thân ông Bằng sẽ làm trưởng đoàn. “Chúng tôi tạo mọi điều kiện tốt nhất cho U23 hướng đến SEA Games nhưng nếu làm mất lòng tin của người hâm mộ thì sẽ phải chấn chỉnh ngay” - ông Bằng cho biết.
Đại diện VFF cũng cho biết trước mắt sẽ tìm hiểu nghi vấn xem có cầu thủ bán độ trong trận hòa bất thường tối 30-10. Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết chưa nhận văn bản chính thức từ VFF nên chưa muốn phát biểu gì.

Ngày 1-11, đội U23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết gặp đội Sinh viên Hàn Quốc lúc 16 giờ. Trong khi đó, chủ nhà B.Bình Dương sẽ đối đầu cùng Bangu Athletico Clube.
 


 

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh