U23 Jordan gây áp lực lên Việt Nam sau khi giành 3 điểm, vươn ngôi đầu bảng D - Ảnh 1.

Jordan mang đến VCK U23 châu Á 2020 một đội hình rất chất lượng. Lứa cầu thủ hiện tại được báo chí châu lục đánh giá là thế hệ vàng của bóng đá nước này. Hàng công chính là điểm sáng lớn nhất trong đội hình tuyển U23 Jordan khi họ sở hữu hai chân sút Omar Hani hiện thi đấu cho CLB APOEL – thế lực hùng mạnh nhất của Cộng hòa Síp và thường xuyên tham dự giải đấu cấp độ châu Âu.

Diễn biến trận đấu

Trong khi đó, U23 Triều Tiên không có nhân tố nào nổi bật trong đội hình tham dự giải, một vài cái tên thậm chí còn đang thi đấu cho đội sinh viên. Thế nhưng U23 Jordan không quá vượt trội đối thủ, thậm chí họ còn có tỉ lệ kiểm soát bóng kém hơn Triều Tiên.

U23 Jordan gây áp lực lên Việt Nam sau khi giành 3 điểm, vươn ngôi đầu bảng D - Ảnh 3.
U23 Jordan gây áp lực lên Việt Nam sau khi giành 3 điểm, vươn ngôi đầu bảng D - Ảnh 4.

Những gì mà đội bóng Tây Á làm tốt hơn đối thủ chính là việc tận dụng cơ hội để ghi bàn thành công. Nếu bàn mở tỉ số, khai thông thế bế tắc của Jordan được ghi trên chấm phạt đền 11m ở những phút bù giờ hiệp 1 do công của Mohammad Khalil Bani Atieh thì pha nâng cách biệt lên 2-0 xuất phát từ tình huống phối hợp tấn công biên mẫu mực và ghi bàn bằng cái đầu của Omar Hani ở phút 74.

U23 Jordan gây áp lực lên Việt Nam sau khi giành 3 điểm, vươn ngôi đầu bảng D - Ảnh 5.
U23 Jordan gây áp lực lên Việt Nam sau khi giành 3 điểm, vươn ngôi đầu bảng D - Ảnh 6.

Với 3 điểm có được, tuyển U23 Jordan tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng D sau lượt trận đầu tiên VCK U23 châu Á 2020, trong khi đó Triều Tiên đối mặt nguy cơ bị loại sớm dù được đánh giá là ẩn số khó đoán trước khi giải đấu diễn ra. Hai đội U23 Việt Nam và U23 UAE lần lượt chia nhau hai vị trí thứ hai và thứ ba bảng D sau khi cùng hòa nhau trong trận ra quân không bàn thắng.

Tường Phước - Ảnh: The AFC