Dù được HLV Miura cho phép xả trại cả ngày 11-5 nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn được HLV người Nhật yêu cầu đi khám sức khỏe tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam vào buổi sáng để đo điện tâm đồ. Lý do vì nhiều cầu thủ đang bị chấn thương, sức khỏe không đảm bảo nên nhà cầm quân người Nhật muốn kiểm tra kỹ lưỡng cả đội nhằm có được thông tin tốt nhất về tình trạng của từng người, qua đó có những bài tập phù hợp nhằm tránh xảy ra tình trạng chấn thương liên miên thời gian qua.

Nắng nóng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cầu thủ mất sức và dễ chấn thương

Nắng nóng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cầu thủ mất sức và dễ chấn thương Ảnh: Hải Anh

Sau khi được VFF bố trí xe đón tới Bệnh viện Thể thao Việt Nam, theo yêu cầu của ban huấn luyện, tất cả cầu thủ U23 được các bác sĩ lấy thông số về nhịp tim, tần số, thống kê các trường hợp bị thiếu oxy lên tim do thi đấu quá sức, thể lực kiệt quệ. Kết quả sẽ được phía bệnh viện trả lại sau một ngày để ban huấn luyện có phương án thích hợp nhất. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã được các bác sĩ nẹp vùng bụng, nơi anh bị gãy hai xương sườn, để tiền vệ người Nghệ An có thể yên tâm di chuyển về quê điều trị. Đây là kỳ SEA Games thứ 2 liên tiếp Hoàng Thịnh phải chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương.

Trước Hoàng Thịnh, một tiền vệ khác là Phan Văn Long cũng phải sớm chia tay vì trước khi lên tập trung đội tuyển đã dính chấn thương khi thi đấu cho SHB Đà Nẵng. Hiện nay, U23 Việt Nam còn 6 cầu thủ đang gặp chấn thương gồm Phi Sơn, Huy Hùng, Thanh Hiền, Phúc Tịnh, Hoàng Lâm và Huỳnh Tấn Tài. Các bác sĩ đội tuyển vẫn tích cực giúp họ tập luyện để sớm bình phục. Sau khi kết thúc buổi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, HLV Miura cho toàn đội xả trại, tự do hẹn gặp người thân, bạn bè.

Các cầu thủ U23 trong trận thua tuyển Việt Nam 0-3 hôm 10-5
Các cầu thủ U23 trong trận thua tuyển Việt Nam 0-3 hôm 10-5

Ngày 12-5, U23 Việt Nam trở lại tập luyện bình thường chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U23 Myanmar, diễn ra chiều 22-5 trên SVĐ Cẩm Phả. Cũng trong ngày hôm qua, HLV Miura cho biết đã đồng ý xem xét thử việc thủ môn người Nga gốc Việt Đặng Văn Lâm, người đã bày tỏ ý định muốn được thử sức trong màu áo U23 Việt Nam. Dự kiến Văn Lâm sẽ có mặt tại Hà Nội trong hôm nay để bước vào đợt tập luyện. Sau trận đấu với U23 Myanmar, HLV Miura sẽ chốt danh sách 21 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn, chính thức dự SEA Games 28.

Anh Dũng