Lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018 đã diễn ra vào ngày 22-1 tại khách sạn Đệ Nhất (Tân Bình - TP HCM). Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trước khi bắt đầu một mùa giải mới.

V-League 2018 vẫn chưa có nhà tài trợ chính thức - Ảnh 1.

Cúp cho đội vô địch V-League 2018

Mùa giải sẽ khởi tranh từ trận Siêu cúp giữa Quảng Nam (vô địch V-League) và SLNA (vô địch Cúp quốc gia) vào ngày 24-2 trên sân Hàng Đẫy. Trong khi đó, Giải Vô địch quốc gia (V-League) sẽ khai mạc vào ngày 10-3 trên sân Tam Kỳ của Quảng Nam. Tham dự V-League 2014 gồm có 14 CLB chuyên nghiệp. 

Giải Hạng nhất QG mở màn ngày 14-4 và kết thúc ngày 29-9.

V-League 2018 vẫn chưa có nhà tài trợ chính thức - Ảnh 2.

Các đội tiến hành bốc thăm cho mùa giải mới

Trao đổi về kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2018, Chủ tịch VPF - ông Trần Anh Tú - cho biết: "HĐQT nhiệm kỳ III cùng các bộ phận của VPF đang nỗ lực chạy đua với thời gian để xử lý nhiều công việc, đảm bảo kịp thời điểm khai mạc giải vào trung tuần tháng 3 tới đây. Bộ máy của VPF đã và đang được kiện toàn, đổi mới phương thức làm việc để đảm bảo phát huy tối đa nguồn nhân lực hiện có, làm việc theo phương pháp tập trung hơn để đem lại những hiệu quả công việc tốt. Mục tiêu của VPF là tổ chức các giải chuyên nghiệp, muốn thực hiện phải kiếm ra tiền bằng việc bán hình ảnh V-League, bản quyền truyền hình, từ đó có nguồn kinh phí để hỗ trợ CLB nhiều hơn, nâng cao chất lượng và hình ảnh các giải đấu".

V-League 2018 vẫn chưa có nhà tài trợ chính thức - Ảnh 3.

Thương hiệu Động Lực tài trợ cho bóng đá Việt Nam 2 mùa giải 2018-2019

Tại buổi lễ, VPF đã tiến hành ký tài trợ với Công ty Động Lực trong hai năm 2018 và 2019 với hợp đồng trị giá 8 tỉ đồng/năm. Theo đó, ngoài tiền mặt chuyển đến VPF, Động Lực sẽ cung cấp thêm trang phục cho trọng tài, giám sát và các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong cả ba giải bóng đá lớn nhất trong năm. Tuy vậy, hiện vẫn chưa có được nà tài trợ riêng cho từng giải đấu.

Quang Liêm