Theo chia sẻ của lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ thì với tư cách là một nhà đầu tư lớn ở Cần Thơ, bầu Hiển khẳng định sẽ thưởng cho đội bóng miền Tây 3 tỉ đồng nếu như thầy trò HLV Vũ Quang Bảo giành quyền trụ hạng V-League 2018.

Trước vòng 25, XSKT Cần Thơ đã cân bằng được điểm số với đội xếp áp chót là Nam Định (20 điểm). Trong trường hợp thắng Hà Nội FC trên sân Hàng Đẫy, thầy trò Vũ Quang Bảo sẽ tràn trề cơ hội giành được suất play-off, đẩy chính Nam Định xuống vị trí rớt hạng trực tiếp.

V-League: Nhà vô địch sẽ cứu đội chót bảng? - Ảnh 1.

Các cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC của Quang Hải (phải) với XSKT Cần Thơ trên sân Hàng Đẫy trước đây thường diễn ra một chiều Ảnh: HẢI ANH

Trên các diễn đàn, người hâm mộ Nam Định không tiếc lời chỉ trích hành động treo thưởng của bầu Hiển. Ngay cả HLV Nguyễn Văn Sỹ của đội bóng thành Nam cũng cho rằng cách làm của ông bầu chẳng giống ai, khiến V-League trở thành một giải đấu khó coi. Ông Sỹ cho rằng lẽ ra ông bầu của Hà Nội FC nên tổ chức một giải bóng đá gia đình thay vì tài trợ cho nhiều đội bóng ở V-League rồi bây giờ còn treo thưởng cho 1 CLB vốn chẳng có liên quan, nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ rớt hạng của đội bóng thành Nam.

Ở vòng này, Nam Định sẽ tiếp đón B.Bình Dương, đội bóng đã chắc chắn trụ hạng. Vì thế, dư luận tin rằng đội bóng thành Nam sẽ có cơ hội giành 3 điểm để hướng đến trận đấu quyết định tranh suất play-off với chính XSKT Cần Thơ vào ngày 6-10 tới.

Tuy nhiên, người hâm mộ cả nước chỉ chú ý đến thái độ thi đấu của cầu thủ Hà Nội FC trước XSKT Cần Thơ ở vòng này bởi xét về tương quan lực lượng, đội bóng miền Tây hoàn toàn có thể thua đậm trên sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, khi đội bóng của bầu Hiển đã sớm vô địch, lại gặp đối thủ được chính ông chủ treo thưởng, liệu lứa Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng có thể cống hiến hết mình hay không?

Ở các trận đấu khác, Sanna Khánh Hòa BVN tiếp đón SLNA (TTTV HD, 17 giờ); Than Quảng Ninh gặp Sài Gòn (TTTV, 17 giờ); HAGL đối đầu Hải Phòng (VTV6, 17 giờ); Quảng Nam đá trận "derby" với SHB Đà Nẵng (VTVCab, 17 giờ) và TP HCM tiếp FLC Thanh Hóa (TTTT HD, 17 giờ).

MINH NGỌC