Ông Thắng cho biết đã thu được nhiều kết quả khả quan. Cụ thể, những cầu thủ nổi bật của U20 Việt Nam như Quang Hải, Đức Chinh, Minh Dĩ… đều chơi rất tốt trước các “quân xanh” tại Đức. Tuy nhiên, những cầu thủ này đã không được gọi lên tuyển U22 Việt Nam đấu với U20 Argentina tới đây vì được tập trung cho sân chơi U20 thế giới, khởi tranh vào nửa cuối tháng 5 ở Hàn Quốc. “Tôi đã có đầy đủ danh sách những người sẽ được bổ sung cho U22 nhưng lúc này chưa thích hợp để công bố” - HLV Hữu Thắng cho biết.

HLV Hữu Thắng (trái) bàn bạc với Giám đốc kỹ thuật Gede và HLV Hoàng Anh Tuấn Ảnh: Mộc Nghênh
HLV Hữu Thắng (trái) bàn bạc với Giám đốc kỹ thuật Gede và HLV Hoàng Anh Tuấn Ảnh: Mộc Nghênh

Liên quan đến trường hợp tiền vệ Tuấn Anh được gọi trở lại đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho rằng trước mắt, ông chỉ muốn kiểm tra chấn thương chứ chưa có ý định sử dụng cầu thủ này. Tiền vệ trẻ của CLB HAGL từ đầu năm tới giờ chưa có một trận đấu nào ở V-League vì chữa trị chấn thương. Chiến lược gia quê Hà Tĩnh cho biết sau một thời gian dài không tập luyện, thi đấu, Tuấn Anh rất cần được tạo điều kiện lên tuyển đợt này để tìm lại cảm giác bóng cũng như hòa nhập không khí đội tuyển.

Tuy nhiên, việc Tuấn Anh có được ra sân đá với U20 Argentina vào giữa tháng 5 hay không còn tùy thuộc thể trạng của cầu thủ này cũng như diễn biến trên sân. “Chắc chắn tôi không cho Tuấn Anh đá trọn 90 phút, thậm chí cậu ấy có thể không được ra sân. Tùy vào đội ngũ y tế tư vấn mà tôi biết phải dùng Tuấn Anh ở thời điểm nào là phù hợp nhất. Trận gặp U20 Argentina rất quan trọng với U22 Việt Nam và Tuấn Anh nhưng SEA Games tới mới là đấu trường quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam tại khu vực” - HLV Hữu Thắng bày tỏ.

Minh Ngọc