Rạng sáng 18-5, M.U khép lại mùa giải không thành công bằng chiến thắng 3-1 trước Bournemouth. Trận thắng không thể giúp ”quỷ đỏ” lọt vào tốp 4, đồng nghĩa mất dự Champions League mùa sau. Vì vậy, sau khi trận đấu thúc, các CĐV đã giăng biểu ngữ, la ó đòi HLV Van Gaal sớm ra đi mặc cho ông có lời tri ân chân thành và hứa giành cúp FA.

“Tôi muốn nói một vài điều. Thay mặt cầu thủ và ban huấn luyện tôi xin gửi lời cảm ơn đếncác bạn, những người ửng hộ chúng tôi không điều kiện. Cảm ơn mọi người và chúng tôi muốn mang chiếc cúp FA về như một mòn quà tri ân” – ông Van Gaal nói.

Mặc cho HLV Van Gaal cảm ơn và hứa, các CĐV vẫn la ó

Mặc cho HLV Van Gaal cảm ơn và hứa, các CĐV vẫn la ó

Đáp lại lời phát biểu đó là tiếng hô vang “ông sẽ bị sa thải vào sáng mai” và dòng chữ “Hy vọng Van Gaal sớm ra đi”.

Những phản ứng của các CĐV cho thấy họ đã rất chán ngán chiến lược gia người Hà Lan. Không chỉ về thành tích, M.U mùa này còn bị đánh giá là “thuốc ngủ liều cao” bởi lối đá nhàm chán. Vì vậy, việc M.U mất vé dự Champions League mùa sau không khiến các khán giả trung lập tiếc nuối.

Trước đó, Van Gaal từng thừa nhận rằng lọt vào Top 4 là mục tiêu tối thiểu của CLB, nhưng đêm qua, ông lại bảo rằng các CĐV đã lạc quan một cách thái quá. Khi được hỏi ông có biết tại sao lại bị các CĐV la ó hay không, Van Gaal trả lời Sky Sports: “Các CĐV kỳ vọng rất nhiều, nhưng tôi nghĩ đó là những sự kỳ vọng quá cao. Chúng tôi là một đội bóng đang thời kỳ chuyển đổi và tôi đã nói điều đó khi tôi bắt đầu ở đây. Có lẽ tôi phải nói rõ ràng hơn nữa”. Còn khi được hỏi về tương lai của mình, Van Gaal đáp: “Tôi chỉ có thể nói rằng mình có hợp đồng 3 năm và muốn hoàn tất nó. Quá trình chuyển đổi chưa kết thúc và tôi vẫn là HLV”.

Ch. Tuấn