Vì án tù, Sanchez bỏ lỡ chuyến du đấu cùng M.U tại Mỹ - Ảnh 1.

Theo qui định luật pháp tại Mỹ, những ai đang bị kết tội, dính vòng "lao lý" đều không được phép cấp visa nhập cảnh và tuyển thủ 29 tuổi của M.U đang phải chấp hành án 16 tháng tù treo vì gian lận thuế khi còn thi đấu trong màu áo Barcelona.

Tuy nhiên, qui định luật pháp Mỹ cũng có một số trường hợp được ưu tiên và Alexis Sanchez cùng Ban lãnh đạo M.U đang cùng các luật sư riêng nỗ lực để xin cấp thị thực nhập cảnh cho tuyển thủ này. Nhưng điều này sẽ mất khá nhiều thời gian.

Vì án tù, Sanchez bỏ lỡ chuyến du đấu cùng M.U tại Mỹ - Ảnh 2.

Man United sẽ có chuyến du đấu tại Mexico và Mỹ trước khi bước vào mùa giải mới. "Quỷ đỏ" thành Manchester sẽ thi đấu giao hữu với CLB San Jose Earthquakes, AC Milan, Liverpool và Real Madrid. 3 trận chạm trán với 3 "ông lớn" châu Âu được xem là bài tập đánh giá năng lực của M.U để chuẩn bị cho mùa giải Champions Leagues năm sau. Vì vậy, sự vắng mặt của Sanchez là một tổn thất đáng kể trong chuyến hành trình cải tổ nhân sự "Quỷ đỏ" trước khi bước vào giải đấu chính thức, dù tuyển thủ Chile đang rất sung sức và thảnh thơi vì không phải tham dự VCK World Cup 2018.

Vì án tù, Sanchez bỏ lỡ chuyến du đấu cùng M.U tại Mỹ - Ảnh 3.

Trong danh sách du đấu đến Los Angeles của M.U lần này còn có tên các danh thủ Juan Mata và Ander Herrera cùng hậu vệ Antonio Valencia. Nếu Sanchez không thể đến Mỹ, anh sẽ tiếp tục ở lại bản danh ở Carrington để tập thể lực.

Tường Phước - Ảnh: Reuters