xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vì sao bác sĩ Choi giúp Lương Xuân Trường mở phòng mạch thể thao?

Anh Dũng

(NLĐO) - Sáng 7-3, tiền vệ Lương Xuân Trường của CLB HAGL cùng với các cộng sự đã tổ chức buổi họp báo công bố thành lập Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao Quốc tế IRC, dưới sự giúp sức của bác sĩ đội tuyển Việt Nam Choi Ju-young

Vì sao bác sĩ Choi giúp Lương Xuân Trường mở phòng mạch thể thao? - Ảnh 1.

Trung vệ Hà Nội FC Đỗ Duy Mạnh trả lời phỏng vấn của Xuân Trường về thời gian chữa trị chấn thương

Quyết định mở trung tâm phục hồi chấn thương thể thao tại Hà Nội của Xuân Trường có thể xem là một bước đi đặc biệt, khác hẳn với hàng trăm cầu thủ Việt Nam vốn có xu hướng kinh doanh cà phê, nhà hàng hay khách sạn...

Một điều rất thú vị là Xuân Trường đã được chính bác sĩ của đội tuyển Việt Nam, ông Choi Ju-young, hợp tác mở "phòng mạch thể thao" với vai trò là người tư vấn, đào tạo trực tiếp cho đội ngũ y bác sĩ của IRC. 

Vì sao bác sĩ Choi giúp Lương Xuân Trường mở phòng mạch thể thao? - Ảnh 2.

Việc thành lập trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC của Xuân Trường nhận được sự ủng hộ rất lớn của HLV Park Hang-seo

"Ngày 30-9-2019, tôi đã gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật rồi trị liệu phục hồi. Là người đã từng gặp phải chấn thương, trải qua những tháng ngày khó khăn, tuyệt vọng nên tôi thấu hiểu hơn ai hết chấn thương ảnh hưởng ra sao đến sự nghiệp của cầu thủ. Thậm chí, ngoài một số đồng nghiệp ở môn bóng đá, có nhiều VĐV của các bộ môn khác phải từ bỏ đam mê và giấc mơ của mình chỉ vì chấn thương, hoặc không thể trị liệu bình phục vì chi phí đắt đỏ, dù rằng họ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Đó là lý do tôi quyết định sáng lập ra IRC" - tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.

Nhận được sự tư vấn và chung tay của bác sĩ Choi cùng hàng loạt bác sĩ giỏi của ngành thể thao Việt Nam như bác sĩ Trần Anh Tuấn, Trần Huy Thọ, Nguyễn Trọng Hiền..., Xuân Trường quyết định thực hiện dự định đã ấp ủ suốt 2 năm qua. "Đó là phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt. Mục tiêu lớn nhất mà tôi mong đợi với trung tâm này là giúp các cầu thủ, VĐV từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư không may bị chấn thương có thể trở lại với phong độ vốn có như trước" - Xuân Trường nói.

Vì sao bác sĩ Choi giúp Lương Xuân Trường mở phòng mạch thể thao? - Ảnh 3.

Những người đồng đội ở HAGL đến chúc mừng Xuân Trường

Xuân Trường cùng với đồng sáng lập của mình là anh Nguyễn Việt Hùng đã đầu tư nhiều tiền của cho cơ sở vật chất của trung tâm, nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn tốt nhất về các công nghệ y học hiện đại, máy móc vật lý trị liệu, thiết bị tập luyện chuyên dụng, khu vực điều trị và tập phục hồi đạt chuẩn, từ đó tạo ra môi trường đặc biệt, chuyên nghiệp cho phép các VĐV sự hiệu quả tốt nhất cho việc điều trị và phục hồi.

Xuân Trường tự tin sự khác biệt ở trung tâm mà mình dành nhiều tâm huyết. Đó là tập phục hồi chuyên biệt với mô hình Hàn Quốc, dựa trên sự cố vấn, cộng tác và điều trị từ đội ngũ, bác sĩ, chuyên gia y học thể thao hàng đầu trong và ngoài nước.

Vì sao bác sĩ Choi giúp Lương Xuân Trường mở phòng mạch thể thao? - Ảnh 4.

Xuân Trường đích thân làm hướng dẫn viên giới thiệu trung tâm IRC cho các đồng đội HAGL

"Hành trình sắp tới sẽ vô vàn thách thức nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, đam mê với thể thao và tình yêu thương, sự quan tâm tới VĐV chơi thể thao, tôi và mọi người vững tin có thể phục vụ tốt nhất cho sứ mệnh của trung tâm. Đó là mang chuẩn mực về kiến thức và công nghệ của y học thể thao hiện đại vào thực tiễn tại Việt Nam, nâng cao chất lượng điều trị và phục hồi với giá thành hợp lý cho các VĐV" - bác sĩ Choi Ju-young bày tỏ tại buổi họp báo.

Tính đến hiện tại, trung tâm của Xuân Trường đã giúp đỡ phục hồi chấn thương cho tuyển thủ U19 Việt Nam – Nguyễn Văn Tùng, cầu thủ Hoàng Thanh Tùng của HAGL hay VĐV cầu lông quốc gia – Đinh Phương Hồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo