Sự kiện Bơi biển quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 thuộc hệ thống giải bơi biển quốc tế lớn nhất thế giới Oceanman.

Giải Oceanman đã có mặt tại 23 quốc gia và Việt Nam là quốc gia thứ 24 đăng cai tổ chức. Đây cũng là giải bơi biển lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Giải được tổ chức ở khu vực Bãi Dài, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa; sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-4 năm 2023 tại The Arena Cam Ranh.

Hiện có hơn 600 vận động viên đăng ký tham gia, trong số đó hơn 50% đến từ hơn 30 tỉnh thành ở Việt Nam và số còn lại là các vận động viên từ 21 nước khác. Vận động viên nhỏ nhất tham gia là 8 tuổi và cao nhất là 63 tuổi.

Việt Nam lần đầu tổ chức giải bơi biển quốc tế Oceanman - Ảnh 1.
Việt Nam lần đầu tổ chức giải bơi biển quốc tế Oceanman - Ảnh 2.

Khu vực biển tại Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và giải trí The Arena Cam Ranh là nơi diễn ra giải bơi biển Oceanman

Giải đấu gồm nhiều cự ly và hình thức thi đấu như: Oceanman bơi 10km, bán Oceanman dài 5km, Sprint dài 2km, Oceanteams với thể thức thi đấu đồng đội tiếp sức mỗi đội 3 người bơi 800m, Oceankids (dành cho trẻ em) cự ly 800m.

Bên cạnh đó, giải còn có thi đấu chèo SUP với quy mô hơn 100 vận động viên trong và ngoài nước tham dự, diễn ra ngày 15-4.

Việt Nam lần đầu tổ chức giải bơi biển quốc tế Oceanman - Ảnh 3.

Các vận động viên chia sẻ kinh nghiệm bơi biển

Các vận động viên có thành tích tốt tại Giải bơi biển quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 sẽ có cơ hội tham gia Giải chung kết Oceanman Thế giới 2023 diễn ra tại Phuket, Thái Lan.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa - cho biết: "Sự kiện bơi biển quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 mang rất nhiều ý nghĩa tích cực. Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Việc tổ chức sự kiện góp phần lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của bơi lội trong cuộc sống: mưu sinh trong cuộc sống, sông nước, và đảm bảo sức khỏe tốt".

Kỳ Nam