Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên phát tiền từ thiện hỗ trợ công nhân bị quỵt tiền lương, thưởng Tết

Trước đó, theo thông tin được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, nhiều công nhân thuộc Công ty TNHH may Xuân Hiếu (Yuko Vina) ở xã Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, lặng người khi biết tin công ty phá sản.

Theo chia sẻ của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam Lê Công Vinh, thông tin mà anh nắm được thì từ vài tháng trước, khi Công ty Yuko Vina nợ lương, từ 1.000 công nhân chỉ còn khoảng 400 công nhân, chủ yếu là những người có thâm niên làm việc hàng chục năm tại công ty, cố gắng bám trụ mong Tết có chút tiền lương thưởng. Tuy nhiên càng chờ đợi nhiều người càng thất vọng khi hay tin ban giám đốc Yuko Vina cũng "biến mất" cùng với khoản nợ lương và 5 tỉ đồng bảo hiểm xã hội. Những hy vọng cuối cùng chỉ chờ vào các đoàn từ thiện quan tâm, đơn cử như vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - Công Vinh.

Vợ chồng Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng chia sẻ công nhân bị quỵt lương - Ảnh 2.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trực tiếp kêu gọi tấm lòng hảo tâm khoảng 1 tỉ đồng để hỗ trợ công nhân công ty Yuko Vina bị các ông chủ quỵt lương, thưởng Tết

Hiểu được những khốn khó mà người công nhân xa quê gặp phải khi Tết đã cận kề nhưng không có lương thưởng, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm quyên góp, sau đó tận tay trao đến cho những người công nhận nghèo. Trên Fanpage chính thức, cách đây ít ngày nữ ca sĩ Thuỷ Tiên có đăng tải bài kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ cho nhiều công nhân ở Bình Dương bị nợ tiền lương thưởng.

Mới đây bà xã của cầu thủ Công Vinh thông báo đã đủ số tiền cần có, đồng thời công khai toàn bộ quá trình đi phát tiền từ thiện lên mạng xã hội. Theo chia sẻ của Thủy Tiên, mỗi công nhân có trong danh sách đăng kí sẽ nhận được 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên trên thực tế nữ ca sĩ thấy ai lam lũ, khó khăn quá nên Thuỷ Tiên đã cho thêm 500.000 đến 1 triệu đồng.

Ngoài ra một số người không có tên trong danh sách cũng được xem xét lại để tránh bị sót những ai cần giúp. Đặc biệt Thủy Tiên còn quyết định cho thêm từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng với những ai có quê ở xa để họ về ăn Tết.

Vợ chồng Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng chia sẻ công nhân bị quỵt lương - Ảnh 3.

Nhiều người xúc động, cảm ơn nghĩa cử đẹp của cựu tiền đạo tuyển Việt Nam và ca sĩ Thủy Tiên

Vợ chồng Công Vinh quyên góp 1 tỉ đồng chia sẻ công nhân bị quỵt lương - Ảnh 4.

Hàng trăm gia đình công nhân Công ty Yuko Vina được vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên tặng 2,5 triệu đồng, có người được tặng thêm 500.000 đồng - 1 triệu đồng nếu như gặp quá nhiều khó khăn

Anh Dũng - Ảnh - Clip: FBNV