Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo ngành TDTT thuộc Sở Văn hoá - Thể thao TP HCM khẳng định hiện chưa cấp phép cho trận đấu giữa 2 võ sĩ này.

Theo đó, vị lãnh đạo này nêu rõ: "Hiện ở TP HCM vẫn chưa cho phép các trận đấu mang tính tự do, không luật lệ và không phù hợp với luật hiện hành. Do vậy, chúng tôi vẫn chưa thể căn cứ vào đâu để cấp phép tổ chức trận đấu này theo như một số thông tin".

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân, võ sư Pierre Francois Flores thông báo: "Tôi vui mừng thông báo rằng tôi và Trương Đình Hoàng đã đạt được thỏa thuận về điều kiện, quy định liên quan tới trận đấu. Tôi muốn cám ơn Trương Đình Hoàng và những người đã giúp đỡ để trận đấu này có thể diễn ra". Nhà vô địch boxing SEA Games 2015 Trương Đình Hoàng cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh gặp gỡ đại diện của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh. Những dòng trạng thái của nam võ sĩ này cũng gợi ý về việc đã bàn bạc ổn thỏa cho trận so tài giữa anh và võ sư Pierre Francois Flores, sẽ dự kiến diễn ra vào tháng 9 này, tại TP HCM.

Flores khó đấu với Đình Hoàng tại TP HCM - Ảnh 1.

Theo đó, võ sĩ Trương Đình Hoàng đang dành trọn tâm trí nỗ lực tập luyện cho trận đấu quan trọng này. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, anh sẽ rời phòng tập của mình ở Đắk Lắk để vào TP HCM luyện tập, nơi đó có nhiều trang thiết bị hiện đại và đang là nơi luyện tập của nhà vô địch boxing châu Á – Trần Văn Thảo. Vào tháng 2 năm nay, Trương Đình Hoàng đã gửi lời thách đấu tới Pierre Francois Flores sau khi võ sư người Canada sang Việt Nam và khuấy đảo cộng đồng võ thuật trong nước.

Trương Đình Hoàng năm nay 28 tuổi và được mệnh danh là "Nam vương boxing". Anh có hơn 10 năm gắn bó với quyền anh, thống trị hạng cân 75 kg ở đấu trường trong nước. Đình Hoàng từng giành HCV SEA Games 28 năm 2015. Hiện tại anh đang mở CLB boxing mang tên mình tọa lạc ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với hơn 50 học viên tập luyện thường xuyên.

Quang Liêm