Ông không chỉ vội đi, vội đến rồi vội về mà ông còn phải vội ăn, vội uống và dĩ nhiên là cũng phải vội nói. Cần mô tả chi tiết chuyến đi này để chúng ta dễ dàng hình dung sức làm việc đáng nể của người đàn ông trên 60 tuổi này.

Vội đến, vội đi, vì đó là Park Hang-seo  - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tiếp đón ông Park khi ông vừa đến Trung tâm thể thao Trần Phú. Từ trái qua phải hàng đối diện: Phó chủ tịch Đặng Ngọc Dũng, Bí thư Lê Viết Chữ, Giám đốc Sở VH-TT-DL Nguyễn Minh Trí...

Thế nhưng, chính phong cách của ông mới thuyết phục lòng người. Có một điều rất rõ là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi xuất hiện trước công chúng ông đều nở nụ cười thân thiện và hơn hết, ông luôn ưu tiên dành sự quan tâm đến các cháu nhỏ: chủ động chụp hình, tặng chữ ký... và dành cả những cái ôm thân thương, những cái vỗ về yêu dấu và cho các cháu ngồi cả trên đùi ông rồi ôm vào lòng giao lưu - giống như là ông, là cha thương yêu con cái.

Ông cũng không ngần ngại chia sẻ sự thật về những mẩu giấy mà đưa cho cầu thủ vào sân thay người cũng không có gì là bí mật. Thật ra chỉ là những lời dặn về thay đổi vị trí và chiến thuật áp dụng từ thời điểm đó.

Vội đến, vội đi, vì đó là Park Hang-seo  - Ảnh 2.

HLV Park được CĐV mến mộ

Thế nhưng ông làm như thế mà không nói chỉ vì không muốn đối thủ nghe và biết. Ông cũng rất khôn khéo thu phục người dân Quảng Ngãi. Vì khi nhận xét về Công viên Lý Sơn - Sa Huỳnh thì ông tin với những gì mà ông thấy tiềm năng của địa danh này qua đoạn phim ông vừa xem cùng sự nhiệt tình, chuẩn bị chu đáo của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi - thì địa danh này - sẽ sớm được UNESCO công nhận và đưa vào danh sách Công viên địa chất toàn cầu như đảo Jeju xinh đẹp ở quê hương Hàn Quốc của ông.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc càng khiến người dân Quảng Ngãi yêu mến hơn khi ông nói thú vui của ông là câu cá nên có điều kiện, ông sẽ đến Lý Sơn nghỉ ngơi và câu cá.

Vội đến, vội đi, vì đó là Park Hang-seo  - Ảnh 3.

Lần đầu CĐV Quảng Ngãi tiếp xúc với "thần tượng" Park Hang-seo

Ông không ngần ngại nói ông cũng là người sinh ra ở vùng quê Hàn Quốc, nên cuộc đời cầu thủ, HLV không quan trọng xuất phát điểm ở đâu. Vì vậy ông không chỉ đến Quảng Ngãi mà ông còn sẵn sàng đến bất kỳ nơi đâu ở Việt Nam để chia sẻ, để truyền cảm hứng vì ông cảm nhận người dân Việt Nam còn say mê bóng đá còn hơn cả người Hàn Quốc.

Vội đến, vội đi, vì đó là Park Hang-seo  - Ảnh 4.

Đại diện nhà tài trợ Giải U11 tỉnh Quảng Ngãi (500 triệu đồng trong 5 năm) đã tặng quà đặc sản truyền thống Quảng Ngãi cho HLV Park Hang-seo

Vội đến, vội đi, vì đó là Park Hang-seo  - Ảnh 5.

HLV Park trao giải thưởng cho đội đoạt Giải Cúp Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh

Ngày ông mới đến, ông đã cảm ngay được sức mạnh tinh thần của người Việt Nam rất lớn, sức mạnh đó giúp các tuyển thủ Việt Nam từ mệt lả vẫn có thể cùng nhau cố gắng chiến đấu và giành chiến thắng giành chiến thắng ở những giây phút cuối cùng. Và, trước khi BTC kết thúc chương trình, ông vội xin nói câu cuối cùng: XIN CÁM ƠN!

Một tràng pháo tay nổ vang trời mà thật ra câu nói "cám ơn" đó cũng là lời gởi gắm đến người hâm mộ và nhất là lãnh đạo Quảng Ngãi nhớ rằng, mê, yêu, nồng nhiệt... và "chơi" bóng đá chưa đủ, mà là "làm bóng đá" mới là quan trọng.

Tại sao? Vì rằng mục đích của chuyến đi vội vã này của ông Park Hang-seo không ngoài mục đích nào khác là ông yêu đã yêu người dân Việt Nam, ông đã yêu bóng đá Việt Nam và vì thế ông mới sẵn lòng đến bất kỳ nơi đâu.

Hoàng Tú