VPF ra mắt “ngày đẹp”

Tin mới

07/12/2011 23:11

Ban điều hành lâm thời Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) đã trình phương án kinh doanh trước VFF đồng thời sẽ đưa ra đại hội cổ đông Công ty Điều hành Bóng đá Việt Nam để thông qua vào ngày hoàng đạo 14-12

Chỉ một ngày sau khi Sở Kế hoạch-Đầu tư Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh và giấy phép hoạt động cho VPF, đơn vị này đã chốt được ngày đại hội cổ đông. Thường trực VFF cũng đồng ý để VPF có bộ phận tài chính cũng như kiểm toán độc lập, mở đường giúp công ty này có thể tham gia nhiều lĩnh vực kinh doanh bóng đá.

Ban điều hành lâm thời của VPF gồm các thành viên chủ chốt là người của VFF đã khá đau đầu với việc chọn ngày tiến hành đại hội cổ đông. Ban đầu có ý kiến cho rằng nên lùi thời điểm tổ chức vào ngày 16-12 để có điều kiện chuẩn bị kỹ hơn. Tuy nhiên, sau khi “xem ngày”, VFF đã quyết định đẩy sớm thời gian tổ chức đại hội cổ đông VPF. Ngày 14 được chọn vì là ngày “hoàng đạo”, ngày tốt nhất trong tháng 12. Khá kỹ tính trong việc chọn ngày cho thấy VFF rất mong VPF hoạt động hanh thông để tổ chức này không còn phải đau đầu vì những bê bối từ V-League cũng như sự kỳ vọng lớn lao vào công ty này.
Cựu trưởng BTC V-League Dương Nghiệp Khôi (bìa trái) và Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn (bìa phải) dự kiến được chọn làm Phó Giám đốc và Giám đốc VPF. Ảnh: HẢI ANH

Thường trực VFF đã quyết định mời tất cả các CLB đang dự V-League lẫn Giải Hạng nhất dự đại hội. Tất nhiên, chỉ những cổ đông góp vốn mới có quyền bỏ phiếu. Với việc đội An Giang ở Giải Hạng nhất chuyển đổi mô hình lên chuyên nghiệp, đại hội cổ đông sẽ có 25 thành viên tham gia bỏ phiếu bầu ra chức danh chủ tịch HĐQT VPF.

Sự có mặt của Công ty Kiểm toán Bộ Tài chính tại đại hội cũng cho thấy VPF sẽ rất chú trọng tới vấn đề tài chính. Ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF kiêm Chủ tịch HĐQT Eximbank, cho biết: “Trong định hướng hoạt động và kinh doanh của VPF có nhắc đến chuyện VPF sẽ có kiểm toán độc lập và tham gia các hoạt động kinh doanh theo mô hình một công ty tài chính”. Được đỡ đầu bởi hàng loạt “đại gia” như bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng… không có lý gì VPF không thể trở thành một công ty “giàu mạnh” về tiềm lực tài chính.

Ông Dương Nghiệp Khôi sẽ làm phó giám đốc (?)

Đứng đầu VPF sẽ là giám đốc điều hành công ty, chức danh dự kiến sẽ do Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn đảm trách. Hai phó giám đốc thì một người sẽ là thành viên có kinh nghiệm điều hành giải, dự kiến là ông Dương Nghiệp Khôi (cựu trưởng BTC V-League) và một người dự kiến là ông Phạm Phú Hòa, Giám đốc điều hành của CLB ĐTLA.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI