VPF thu 15 tỉ đồng bản quyền truyền hình

Tin mới

15/02/2013 21:54

Trước thềm mùa giải mới 2013, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa đạt được một thỏa thuận quan trọng trong vấn đề bản quyền truyền hình.

Theo đó, VPF đã ký hợp đồng bản quyền với VTV và VTC phát sóng các giải chuyên nghiệp gồm V-League, Hạng nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia.

Theo tiết lộ của một lãnh đạo chủ chốt VPF, số tiền bán bản quyền giúp VPF có được 15 tỉ đồng. Cũng theo vị lãnh đạo này, VPF đặt mục tiêu thu được 18-20 tỉ đồng tiền bản quyền truyền hình mùa giải 2013. Tuy nhiên, con số 15 tỉ đồng cũng là ấn tượng trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện tại. Năm 2012, theo một báo cáo của VPF, công ty này thu 11 tỉ đồng tiền bản quyền truyền hình. Trước đó, khi VFF bán bản quyền các giải chuyên nghiệp cho AVG, số tiền thu được chỉ là 8 tỉ đồng.

Liên quan đến các nhà bảo trợ bóng đá Việt Nam, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF, cho biết: “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục vận động để các doanh nghiệp lớn tiếp tục sát cánh với bóng đá Việt Nam lúc này. Hy vọng họ sẽ sớm báo tin vui cho chúng tôi”. Với số tiền bản quyền truyền hình mới thu được, VPF có khả năng sẽ giữ lời hứa chuyển 10 tỉ đồng cho LĐBĐ Việt Nam để đầu tư cho các đội tuyển quốc gia nam, nữ và công tác đào tạo trẻ.

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI