VPF tiếp tục bênh vực Samson

Tin mới

06/02/2017 10:29

(NLĐO) – Bất chấp dư luận bức xúc, còn Tổng cục TDTT có văn bản yêu cầu giải thích, VPF tiếp tục có văn bản gửi cho VFF cho rằng Samson có phạm lỗi với Châu Ngọc Quang nhưng chưa đến mức phải phạt nguội

Pha đạp chân rất thô thiển của hai cầu thủ Samson và Văn Kiên với cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL
Pha đạp chân rất thô thiển của hai cầu thủ Samson và Văn Kiên với cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL

Pha phạm lỗi của cầu thủ Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội) với Châu Ngọc Quang (HAGL) diễn ra từ vòng 3 V-League 2017 nhưng đến nay vẫn nóng vì đánh giá trái chiều về cách xử lý của Ban kỷ luật VFF cũng như thái độ từ đơn vị tổ chức giải VPF.

Trong khi Ban trọng tài VFF cùng Ban tổ chức giải đều nhận định hành vi của Samson có tính chất “liều lĩnh chứ không bạo lực” thì nhiều trọng tài điều hành các trận đấu của LĐBĐ châu Á (AFC) lại cho rằng Samson đáng phải nhận thẻ đỏ trong tình huống này.

Những ồn ào của dư luận khiến Tổng cục TDTT đã gửi công văn yêu cầu VFF báo cáo về trường hợp này. Sau đó, VPF đã có báo cáo gửi lên VFF về pha bóng gây tranh cãi này để VFF có cơ sở báo cáo các cơ quan quản lý nhà nước.

Trong báo cáo mới nhất, VPF vẫn khẳng định Hoàng Vũ Samson có phạm lỗi nhưng chưa đến mức phải gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật để phạt nguội. Theo báo cáo, Ban trọng tài nhận định rằng đây không phải là hành vi bạo lực bởi căn cứ vào điều 17.1, luật 12: "Một cầu thủ sẽ bị coi là có hành vi bạo lực nếu anh ta sử dụng lực quá mức hoặc hành động thô bạo với cầu thủ đối phương khi không phải trong những pha tranh bóng".

Với hành động tranh cướp bóng của Samson, căn cứ vào điều 2.2, luật 12: "Cầu thủ hành động mà hoàn toàn không để ý đến sự nguy hiểm trực tiếp hoặc hệ quả gây ra với các cầu thủ đối phương" là hành vi có tính chất liều lĩnh.

Theo nhận định này, cầu thủ Châu Ngọc Quang ngã là do va chạm với cầu thủ số 13 (Văn Kiên), bóng bật ra và cùng thời điểm Samson lao đến để tranh cướp bóng, phần chân của Samson trượt lên trên đầu gối của cầu thủ Châu Ngọc Quang chứ không phải đạp thẳng.

Cùng với báo cáo này, VPF cũng gửi văn bản nhắc nhở CLB Hà Nội, đề nghị quán triệt lại tinh thần, thái độ thi đấu đối với cầu thủ Samson, đảm bảo chấp hành luật trong thi đấu. Để rút kinh nghiệm về những trận đấu đã qua, đặc biệt là hướng xử lý đối với những trường hợp như pha phạm lỗi của cầu thủ Samson, BTC giải sẽ có cuộc họp với Ban kỷ luật và Ban trọng tài VFF vào 8-2.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI