Theo tờ Times của Nam Phi, chiếc máy tính bảng nói trên được tìm thấy trong phòng ngủ của VĐV Paralympic Pistorius sau khi cô bạn gái người mẫu của anh bị bắn chết trong nhà anh vào ngày Valentine. Cả chiếc iPad này cũng như điện thoại của cả hai người đều đang được cảnh sát điều tra.

Những thông tin nổi lên cho thấy Francois Hougaard, một VĐV bóng chày thuộc biên chế đội tuyển quốc gia có “quan hệ rất gần gũi” với Steenkamp. Hai người còn cùng là đại diện cho một nhãn hàng nổi tiếng và thường xuyên sánh đôi bên nhau. Thông qua tài khoản Twitter, Hougaard và Steenkamp có liên lạc với nhau trước khi cô bị bắn chết. Cụ thể, anh đã gửi cho cô một bức hình có hai người chụp chung với bạn bè. Phải chăng đây là nguyên nhân dẫn tới việc căng thẳng giữa nữ người mẫu 29 tuổi và chàng bạn trai kém cô 3 tuổi?
Gia đình của Steenkamp muốn biết tại sao cô con gái ngọt ngào và đáng yêu của họ lại phải chết thảm như vậy. Ảnh: AP

Hàng xóm của Pistorius nói rằng họ nghe thấy rất nhiều lời qua tiếng lại trong ngôi nhà của anh ở Pretoria (Nam Phi) trước khi nghe thấy tiếng súng nổ.

Một số nguồn tin thân với cảnh sát cho biết các tin nhắn trên mạng xã hội, trong đó có một số từ Hougaard có thể sẽ là một phần các bằng chứng của các công tố viên trong phiên điều trần về việc bảo lãnh tại ngoại của Pistorius tại tòa án Pretoria trong ngày 19-2.

Gia đình của Steenkamp đã lên tiếng khẩn thiết yêu cầu Pistorius hãy “nói sự thật” trước tòa , trong khi họ đang chuẩn bị chôn cất cô con gái xấu số.

Mẹ của Steenkamp, bà June Steenkamp nói: “Tất cả những gì chúng tôi cần là câu trả lời…câu trả lời cho câu hỏi tại sao chuyện này lại xảy đến với “thiên thần xinh đẹp” của chúng tôi, tại sao con gái tôi lại chết như vậy?”

Báo chí Nam Phi hôm 18-2 đăng tải một cột hoạt hình tái hiện lại hiện trường vụ án và quá trình diễn biến rất đáng chú ý. Những hình ảnh này cho thấy có vẻ như Steenkamp đã bị bắn vào hông trước khi bị tấn công và tìm cách trốn vào phòng tắm và ngồi trong toilet.
Ảnh 1: Oscar chĩa súng vào Steenkamp; cô bị bắn một phát trước vào hông; iPad của cô được tìm thấy dưới sàn; một cây gậy bóng chày dính máu tìm thấy trong phòng ngủ; chiếc bàn cạnh giường là nơi để khẩu súng 9mm; khăn trải giường có dấu hiệu hai người có thể đã ngủ trên đó


Ảnh 2: Pistorius bắn ba phát xuyên qua cánh cửa phòng tắm
Ảnh 3: Pistorius bế Steenkamp bị thương nặng xuống dưới


Pistorius đang tạm ngừng tất cả các hoạt động thể thao để tập trung cho vụ án. Trong khi đó, nhãn hiệu thời trang thể thao Nike – một trong những nhà tài trợ của anh - đã khẳng định không có kế hoạch dùng hình ảnh của anh trong các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph, Daily Mail)