Nadal trở lại mạnh mẽ

Ngôi sao Tây Ban Nha cùng người đánh cặp Juan Monaco đã đánh bại bộ đôi của CH Czech là Frantisek Cermak và Lukas Dlouhy với tỉ số 2-0 (6-3, 6-2) trong 65 phút để giành quyền tiến vào vòng 2 giải Chile Open.

Đây chỉ mới là trận đấu quần vợt chính thức của Nadal sau khoảng thời gian 7 tháng nghỉ thi đấu vì chấn thương đầu gối. Lần cuối cùng Nadal xuất hiện trong một trận đấu đơn là thất bại bất ngờ trước Lukas Rosol tại vòng 2 Wimbledon hồi tháng 6-2012.
 
Đôi Nadal - Monaco chỉ mất 53 phút vào vòng 2
 
Ban đầu, Nadal dự định sẽ có thể trở lại vào cuối năm ngoái nhưng kế hoạch này lại bị đổ bể vì bệnh. Tuy nhiên, lúc này “vua đất nện” đã hoàn toàn hồi phục và sẽ tham gia 3 giải đấu trên mặt sân yêu thích tại khu vực châu Mỹ Latinh trong tháng 2 này.
 
Vào đêm nay (theo giờ địa phương), Nadal sẽ gặp Federico Delbonis trong khuôn khổ vòng 2 giải Chile Open. Đây là giải đấu thuộc hệ thống ATP 250 được tổ chức tại thành phố ven biển Thái Bình Dương là Vina Del Mar.

Sau Chile Open, Nadal sẽ tham dự 2 giải đấu khác là Brazil Open tại thành phố Sao Paulo vào tuần tới và Mexico Open tại thành phố Acapulo từ ngày 25-2.

Hoàng Nam (Theo Eurosport) - Ảnh: REUTERS