Wayne Rooney sẽ về PSG với giá 100 triệu bảng?

Tin mới

24/05/2013 08:20

(NLĐO) – Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi những rạn nứt trong mối quan hệ với M.U trở nên khó hàn gắn và Wayne Rooney đang là mục tiêu đeo đuổi của nhiều đội bóng lớn ở châu Âu.

Có vẻ như khó địch lại Chelsea trong “thương vụ” Ronaldo nên “gã nhà giàu mới nổi” ở Ligue I, Paris Saint-Germain (PSG), quyết tâm đeo đuổi bằng được mục tiêu mang tên Rooney. Từng được Chelsea, Arsenal, Bayern Munich săn đón nhưng có vẻ lần này, Rooney khó có thể chối từ lời đề nghị “nặng ký” từ đội bóng của thủ đô nước Pháp. Chưa ai quên, PSG cũng chính là nhân vật chính trong câu chuyện mà HLV Alex Ferguson từng tiết lộ về chuyện đi-ở của Rooney ngày ông nói lời giã từ với M.U!

Việc phải ngồi dự bị quá nhiều khiến Rooney lo lắng về tương lai ở Old Trafford

PSG dự định sẽ trả cho M.U phí chuyển nhượng lên đến 40 triệu bảng đồng thời đề nghị mức lương 15 triệu bảng/năm trong vòng 4 năm cho Rooney (tương đương 288.000 bảng/tuần), sau khi đã trừ mọi khoản thuế! Một đề nghị quá ư hấp dẫn nếu như biết Rooney hiện nhận mức lương 250.000 bảng/tuần ở M.U và nếu đồng ý ở lại, ký vào bản hợp đồng mới, anh sẽ phải chấp nhận mức lương thấp hơn rất nhiều.

Nếu thương vụ này thành công, chân sút 27 tuổi Rooney sẽ là một trong hai cầu thủ được hưởng lương cao nhất ở PSG, ngang với thu nhập của Zlatan Ibrahimovic, cầu thủ xuất sắc nhất mùa bóng 2012-2013 ở giải vô địch quốc gia Pháp.

 Rooney và những năm tháng tỏa sáng với M.U

PSG hiện chỉ ngại sự cạnh tranh đến từ đồng hương Monaco, đội bóng vừa giành quyền trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Pháp. Rooney hiện đang trông chờ vào cuộc gặp gỡ sắp tới với tân HLV trưởng David Moyes, người có tiếng nói quyết định và cuối cùng về tương lai của anh tại Old Trafford. Mới đây, Rooney đã lên tiếng phản ứng lại câu chuyện của HLV Alex Ferguson mà trong đó, “nhân vật chính” Rooney đòi được ra đi, thay vì chỉ là yêu cầu được gia hạn hợp đồng mới với M.U, như Rooney khẳng định.

Những danh hiệu danh giá không đủ sức giữ chân Rooney ở lại

Câu chuyện ấy, đúng hay sai, giờ đây không còn quan trọng nữa khi mà chắc chắn M.U không thể cầm lòng trước đề nghị quá hấp dẫn của PSG để chấp thuận chuyển nhượng Rooney. Để ông thầy mới Moyes, từng có hiềm khích với chính Rooney, sẽ không phải bận lòng với những lần làm mình làm mẩy đòi ra đi của Rooney mà yên tâm củng cố lại M.U toàn diện hơn, thống nhất hơn cho những mục tiêu cần phấn đấu đạt tới.

Ngày ra đi của Rooney, vì thế, có lẽ cũng đã sắp đến!
Đông Linh (theo Daily Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI