Xem điện thoại, HLV tuyển Lào nói ngán Xuân Trường, Công Phượng - Ảnh 1.

HLV đội tuyển Lào cho rằng Xuân Trường và Công Phượng là những cái tên đáng ngại nhất bên phía tuyển Việt Nam

Chiều 6-11, HLV trưởng Sundramoorthy của đội tuyển Lào đã dành ít phút chia sẻ với báo chí Việt Nam trước trận mở màn AFF Cup 2018 vào ngày 8-11.

"Tuyển Việt Nam, gần đây, đá giao hữu và tập luyện kín, giữ bí mật, nên tôi không có nhiều thông tin. Tuy nhiên, tôi phải thành thực nói rằng thầy trò HLV Park Hang-seo là đối thủ rất mạnh", ông Sundramoorthy chia sẻ.

Trước tuyên bố của Chủ tịch LĐBĐ Lào về việc đội nhà sẽ cố gắng hòa hoặc thắng tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Singapore cho biết: "Ai nói sao tôi không rõ. Việc của tôi chỉ là cùng đội chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới, với hi vọng đạt kết quả tốt. Việt Nam đương nhiên là đội được đánh giá cao hơn, cửa thắng nhiều hơn, nhưng các bạn đều biết rằng trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra. Đội mạnh hơn không phải lúc nào cũng thắng".

Khi được hỏi về việc đánh giá cầu thủ nào đáng ngại nhất bên phía tuyển Việt Nam ông Sundramoorthy cho biết: "Đó là một cầu thủ của Việt Nam từng đá ở Hàn Quốc". Sau đó, nhà cầm quân người Singapore đã lấy điện thoại, đọc ra 2 cái tên mà ông e ngại nhất, trong đó ngoài Xuân Trường còn có tiền đạo Công Phượng. "Xuân Trường đá rất hay ở giữa sân, có nhiều đường chuyền thông minh. Công Phượng cũng rất lợi hại. Tiền đạo này có kỹ thuật khéo léo, càn lướt tốt, dứt điểm và chuyền đều nguy hiểm. Tất nhiên, tuyển Việt Nam vẫn còn vài cái tên đáng ngại nữa".

"Tôi muốn đội bóng của mình giữ được bóng, chuyền nhanh, duy trì cự ly ngắn. Nhưng lối chơi nào cũng phải tùy biến theo từng đối thủ. Nếu gặp đội mạnh hơn, đương nhiên phòng ngự là ưu tiên của tôi", ông Sundramoorthy chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh