Do đầu gối hậu vệ Đoàn Văn Hậu bị chảy máu khá nhiều, trọng tài đã yêu cầu cầu thủ này phải ra ngoài đường piste để bác sĩ sơ cứu. Không ngờ, một cầu thủ khác là tiền đạo Hà Đức Chinh cũng bị đau và ra ngoài xịt thuốc. 

Chính vì sự sơ ý của phía U22 Việt Nam ở thời điểm đó mà cùng lúc có đến 2 cầu thủ không được phép vào sân, dẫn đến chỉ có 9 người phải chống lại một đợt tấn công của U22 Indonesia ở cuối hiệp 1. Đó là thời điểm mà đối thủ đang dồn lên tìm bàn gỡ hòa sau khi Đoàn Văn Hậu đánh đầu mở tỉ số ở phút 39.

HLV Park Hang-seo đã chuyển từ trạng thái lo lắng, hốt hoảng sang cực kì giận dữ vì sai sót hy hữu này của học trò và ban huấn luyện. Thậm chí sau khi Đức Chinh rồi Văn Hậu vào sân trở lại, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn vung chân đá một chai nước vì nếu thời điểm đó, đối thủ gỡ hòa do chơi hơn người thì không biết cục diện trận chung kết sẽ xoay chuyển ra sao.

Dù sao, đây cũng là một bài học để các cầu thủ Việt Nam cũng như ban huấn luyện tỉnh táo hơn để không mắc lại sai sót hy hữu này lần nào nữa.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh - Clip: Hữu Dũng