Tìm ra nguyên nhân ung thư đại trực tràng tăng ở người trẻ
(NLĐO) - Một phân tích từ trí tuệ nhân tạo (AI) trên bộ dữ liệu chất chuyển hóa và hệ vi sinh vật đường ruột đã chỉ ra nguyên nhân gây ung thư khởi phát sớm đến từ chế độ ăn uống.
Nghiên cứu Havard: "Quá liều" món ăn giàu sắt này, dễ tiểu đường
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã tìm hiểu mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường type 2 và một trong 2 nhóm sắt phổ biến từ thực phẩm.
Ngừa ung thư ruột: 2 thứ nên tránh và 4 thứ nên ăn
(NLĐO) - Mối quan hệ "tay ba" giữa ung thư ruột, yếu tố di truyền và chế độ ăn uống đem lại nhiều lời khuyên bất ngờ thú vị.
Ít ăn ngọt nhưng thích món này vẫn tăng 62% nguy cơ tiểu đường
(NLĐO) - Các nhà khoa học Havard - Laval đã tìm ra câu trả lời vì sao nhiều người ăn ít đường nhưng đường huyết vẫn cao, thậm chí bị tiểu đường type 2.
Không phải đồ ngọt: Ăn 50 g món này, tăng 44% nguy cơ tiểu đường
(NLĐO) - Tránh xa đường có thể không đủ để giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường và tim mạch, nhất là khi bạn có thói quen ăn uống kiểu phương Tây.
Nghiên cứu Mỹ: Cách ăn ngon mà vẫn khống chế tốt bệnh tiểu đường
(NLĐO) - Công trình từ Trường Đại học Alabama ở Brimingham (UAB - Mỹ) đã giải quyết mối hoài nghi lâu đời liên quan đến món thịt trong khẩu phần của bệnh nhân tiểu đường.
Thay cơm bằng nhóm thức ăn này, nguy cơ tiểu đường chỉ có tăng
(NLĐO) - Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên quan giữa loại thực phẩm "khoái khẩu" của một số người với nguy cơ tiểu đường type-2, cho thấy kiêng ngặt nghèo tinh bột và đường rồi thay thế bằng một thứ khác có thể mang lại tác dụng ngược
Khó “lên đỉnh” vì… ăn kem và thịt đỏ
(NLĐO) - Không kiểm soát đường huyết tốt khiến các mạch máu nhỏ và dây thần kinh bị tổn hại, cản trở ham muốn tình dục cũng như khả năng "lên đỉnh" của cả nam lẫn nữ.
Chuyên gia mách nước cách đơn giản để "né" ung thư
(NLĐO) - Thức ăn nhanh, bia rượu và tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời góp phần gây ra căn bệnh ung thư cho khoảng 400 người mỗi ngày ở Anh.
Muốn tăng cân, cứ 5 món này "làm tới"
(NLĐO) - Nhiều người nghĩ muốn tăng cân chỉ cần ăn nhiều. Đây là quan niệm sai lầm bởi vì việc tăng cân một cách khoa học không hề đơn giản và cũng đầy thử thách như việc giảm cân.
Ăn món tưởng ngọt, béo này đẩy lùi căn bệnh “ám ảnh”
(NLĐO) - Một trong những căn bệnh mạn tính phổ biến nhất và gây nên vô số phiền toái trong cuộc sống có thể được phòng ngừa rất tốt chỉ nhờ... ăn uống.
Hoán đổi các món ăn này, nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm gần 1/5
(NLĐO)- Nghiên cứu dựa trên hơn 43.000 người ở Mỹ cho thấy nguy cơ mắc bệnh động mạch vành- tình trạng dễ dẫn đến những cơn nhồi máu cơ tim- có thể tăng hay giảm tùy vào cách bạn chọn món ăn.
Ăn kiểu này, quý ông dễ thất bại trong "chuyện ấy"
(NLĐO)- Nguyên nhân của chứng rối loạn cương dương mà các quý ông luôn sợ hãi có thể nằm trong chính bữa ăn hằng ngày của họ, theo các nhà khoa học Mỹ.
Người bị gout uống đạm whey được không?
Bạn đọc Phương Thảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) hỏi: Tôi nghe nói đạm whey (whey protein) là một nguồn protein có tính ưu việt vì chứa rất nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, tăng cơ, giảm mỡ… Xin hỏi người bị gout uống đạm whey có phù hợp không?
Nấu ăn theo kiểu ngon lành này, coi chừng... lãnh đủ!
(NLĐO)- Các nhà khoa học Úc cảnh báo không chỉ loại thực phẩm mà cách bạn nấu ăn cũng có thể dẫn đến bệnh tim mạch và đặc biệt là tai biến đột quỵ chết người.