Biến mít non thành "thịt"
Trước xu hướng tăng cường sử dụng thực phẩm nguồn gốc thực vật, dự án "Lemit Foods" ra đời, nhắm đến thị trường thịt thực vật 500 triệu USD từ nguyên liệu mít non
Tham vọng trái cây nhân tạo của New Zealand
Thịt nhân tạo ít nhiều đã được chú ý trong những năm gần đây, song trái cây phát triển trong phòng thí nghiệm còn khá xa lạ.
Thịt nhân tạo Trung Quốc sắp lên bàn ăn
Nhà máy thịt nhân tạo đầu tiên của Trung Quốc vừa đi vào hoạt động vào tuần trước, cho thấy bước đột phá đáng kể trong việc bảo đảm nguồn protein ổn định của đất nước tỉ dân.
Sôi động cuộc đua về thịt nhân tạo
Singapore là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp thuận việc bán thịt nuôi trồng trong phòng thí nghiệm, với sản phẩm gà nhân tạo từ Good Meat (công ty con của Công ty Eat Just ở Mỹ) từ tháng 12-2020.
Cho thú cưng ăn... thịt nhân tạo
(NLĐO) - Cho thú cưng ăn thịt nhân tạo dường như sẽ trở thành xu hướng bởi điều này góp phần làm giảm tác động môi trường cũng như vấn đề đạo đức khi so với thịt truyền thống.
Châu Á ngồi vào "bàn ăn" mới
Cứ mỗi tối thứ năm hằng tuần, tại khách sạn hạng sang JW Marriott của Singapore lại diễn ra một sự kiện chỉ dành cho một nhóm nhỏ khách mời.
Thịt nhân tạo: Kỷ nguyên thống trị mới
Theo giới chuyên gia, cần chú ý đến nhận thức của công chúng về thịt ống nghiệm ở nhiều khía cạnh, kể cả đạo đức và tôn giáo, nếu muốn đẩy mạnh thương mại hóa sản phẩm này
Thịt nhân tạo: Chìa khóa giúp chống biến đổi khí hậu
Nếu quá trình nuôi cấy không được kiểm soát chặt chẽ, thịt nhân tạo có thể bị nhiễm chất gây rối loạn nội tiết và những chất độc hại khác trước khi ra thị trường
Thịt nhân tạo: Xu thế của tương lai
Một báo cáo của Công ty Barclays (Anh) cho biết thị trường thịt nhân tạo có thể đạt giá trị 140 tỉ USD vào năm 2030
Thịt bò "giả" giá 1,5 triệu đồng/kg
Thịt "giả" trên thị trường phổ biến là hàng chế biến từ rau củ quả với mùi vị ngày càng giống như thịt thật
Gà nhân tạo đầu tiên trên thế giới lên dĩa tại Singapore
(NLĐO) - Gà nuôi cấy tế bào của Công ty tư nhân Eat Just (Mỹ) sẽ có màn ra mắt thương mại toàn cầu tại Singapore.
Thịt nhân tạo cứu thế giới?
Món hamburger "nhân tạo" đầu tiên trên thế giới - do Công ty Mosa Meat (Hà Lan) tạo ra năm 2013 - có chi phí đến 330.000 USD