Andriy Lysenko, người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết: “Số hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho lực lượng ly khai có một phần là đạn được, trang thiết bị và các vật dụng khác phục vụ hoạt động chiến đấu”.

Cáo buộc này được đưa ra sau khi hơn 60 chiếc xe tải chở 800 tấn hàng viện trợ đến Donetsk và hơn 40 chiếc vận chuyển trên 400 tấn hàng hóa đến khu vực Lugansk. Ông Oleg Voronov, phó giám đốc Trung tâm quản lý khủng hoảng quốc gia thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, cho biết: “Cả đoàn xe tải viện trợ nhân đạo đã chuyển hàng đến khu vực Donetsk và Lugansk, sau đó quay về TP Rostov với thùng xe rỗng”.

Đoàn xe viện trợ nhân đạo đến Ukraine đã quay trở về Nga. Ảnh: Tass
Đoàn xe viện trợ nhân đạo đến Ukraine đã quay trở về Nga. Ảnh: Tass

Đây là đoàn xe viện trợ thứ 8 từ Nga kể từ giữa tháng 8. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết tổng cộng có 9.500 tấn hàng chủ yếu là thực phẩm, vật liệu xây dựng và thuốc men đã được 7 đoàn xe đầu tiên vận chuyển đến khu vực miền Đông Ukraine.

Cùng ngày, ông Lysenko nói rằng ít nhất 3 binh sĩ thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất với lực lượng thân Nga trong vòng 24 giờ qua tại khu vực miền Đông nước này.

Vụ việc xảy ra quanh sân bay ở Donetsk, nơi quân đội chính phủ đang nắm quyền kiểm soát và lực lượng ủng hộ Nga cố chiếm giữ khu vực này. Các cuộc pháo kích vẫn tiếp tục diễn ra giữa quân đội và phe ly khai thậm chí sau khi thỏa thuận hòa bình được ký kết vào 5-9.

Xuân Mai (Theo Reuters, Tass, Press TV)