16 tuổi, dính vào 50 vụ giết người

Tin mới

14/09/2012 16:28

(NLĐO) - Các công tố viên Mexico cho biết họ đang điều tra một thiếu niên mới 16 tuổi nhưng đã tham gia vào ít nhất 50 vụ giết người.

Theo Reuters, sát thủ 16 tuổi trên được xác định là Francisco Miguel N., là thành viên của Los Mazatlecos, một nhóm tội phạm thuộc tập đoàn ma túy khét tiếng Beltran Leyva ở bang Sinaloa, miền bắc Mexico.
 

Các băng đảng ma túy ở Mexico huấn luyện cả các cô gái mới lớn làm sát thủ. Ảnh: Internet
 
Cảnh sát bắt được Miguel N. khi cậu ta mang trong mình một khẩu súng nạp đạn và ma túy. Sau đó, cậu ta thú nhận là sát thủ của băng Los Mazatlecos. Mới 16 tuổi nhưng Miguel N. đã tham gia vào nhiều vụ hành quyết cảnh sát, nông dân và thậm chí cả một nhạc sĩ kể từ tháng 2-2012.
 
Với biệt danh là "El Nino" hoặc "The Boy", Miguel N. được giao một khẩu súng AK-47 và một khẩu súng lục để thực hiện các cuộc tấn công khác nhau ở Sinaloa.
 
Reuters cho biết một số thanh thiếu niên bị bắt ở Mexico đều từng làm việc cho các băng nhóm ma túy với mong muốn kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn. Vào tháng 6-2011, một nhóm 6 thiếu niên hoạt động trong băng đảng ma túy bị bắt sau cuộc đấu súng với cảnh sát ở miền trung Mexico.
 
Đụng độ giữa các băng nhóm và với lực lượng an ninh đã giết chết hơn 55.000 người trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Felipe Calderon.
Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI