Mexico "thay máu" cảnh sát sân bay

Tin mới

20/08/2012 17:11

(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát liên bang Mexico vừa thay toàn bộ 348 cảnh sát chịu trách nhiệm an ninh ở sân bay lớn nhất thủ đô sau vụ 3 sĩ quan bị những đồng nghiệp tha hóa buôn lậu ma túy từ Peru giết hại.

Một nghi phạm đã bị bắt. Ảnh: AP

Cơ quan Cảnh sát cho biết các nhân viên nói trên sẽ được điều động sang các bang khác. Một trong 3 cảnh sát bị truy lùng sau vụ xả súng ngày 25-6 ở sân bay quốc tế Benito Juazez ở thủ đô Mexico City đã bị bắt, 2 người khác vẫn đang lẩn trốn.
Từ nơi ẩn náu, các cảnh sát này nói với tạp chí Proceso rằng họ không có liên hệ gì tới đường dây buôn ma túy và cáo buộc cấp trên tìm cách gán tội cho họ liên quan tới hoạt động tội phạm có tổ chức.

Chỉ huy Cảnh sát liên bang ở Mexico City, Luis Cardenas Palomino, cho biết các nhân viên dưới quyền ông phát hiện ra hành khách tới từ Lima giấu ma túy trong một phòng vệ sinh trên máy bay trước khi ra khai báo hải quan. Những cảnh sát tham nhũng sau đó lên máy bay lấy ma túy và tuồn ra ngoài.
 
Mexico hiện đang mắc kẹt trong làn sóng tội phạm ma túy tàn độc vốn hoành hành mạnh nhất ở khu vực biên giới với Mỹ và những hải cảng lớn. Vụ việc như ở sân bay quốc tế Benito Juazez hôm 25-6 vốn chưa có tiền lệ.
 
Sân bay Mexico City là sân bay lớn thứ hai ở Mỹ Latin, mỗi năm chuyên chở khoảng 24 triệu lượt hành khách. Nhà ga số 2, nơi xảy ra vụ việc, được mở cửa 5 năm trước và là ga nhà của các hãng hàng không Aeromexico của Chile, Copa Airlines của Panama.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI