Báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin 2 nghi phạm là chị em ruột. Họ sử dụng một ngôi nhà rộng gần 100 mét vuông để làm nơi chứa gái mại dâm đến từ Nga, Đông Âu và Nam Mỹ.

Ngôi nhà thuộc khu căn hộ Tavistock II, Tregunter Path này bị cảnh sát đột kích hôm 15-5. Lực lượng an ninh đã thu giữ 10 triệu HKD (1,27 triệu USD) và 1 chiếc xe hơi.

Theo SCMP, cụ bà 60 tuổi là người quản lý ngôi nhà, nhận cuộc gọi từ khách hàng, trong khi chị gái bà ta làm trợ lý. Chánh thanh tra Paul Ng Yu-fan cho biết trang web do 2 nghi phạm điều hành quảng cáo dịch vụ mại dâm và mát-xa với giá 7.000 HKD (890 USD) cho mỗi lần "vui vẻ".

Khách hàng tiềm năng của họ là du khách nước ngoài tới Hồng Kông. Trang web khẳng định tất cả gái mại dâm đều là sinh viên hoặc người mẫu và hoạt động của họ là hợp pháp.

2 lão nữ quái và đường dây mại dâm phục vụ du khách - Ảnh 1.

Cảnh sát Hồng Kông đột kích ổ mại dâm trên đường Kimberley thuộc khu Tsim Sha Tsui. Ảnh: SCMP

Ngoài 2 cụ bà nói trên, cảnh sát Hồng Kông còn bắt giữ 5 phụ nữ khác – bao gồm 3 gái mại dâm nghi đến từ Venezuela, Nga và 2 gái mại dâm Hồng Kông. Đường dây mại dâm của 2 lão "nữ quái" này đã hoạt động được hơn 1 năm, tuyển mộ cả gái mại dâm từ Đông Âu và Nam Mỹ.

Cùng ngày, cảnh sát Hồng Kông đột kích một ổ mại dâm khác trên đường Kimberley thuộc khu Tsim Sha Tsui, bắt giữ 2 nghi phạm chính gồm 1 người đàn ông và 1 phụ nữ. Một người đàn ông thứ hai - kỹ thuật viên máy tính - bị bắt tại một tòa nhà khác ở Hung Hom.

Ba người này (tuổi từ 44-46) bị cáo buộc điều hành một trang web quảng cáo hàng chục cơ sở như mát-xa, ổ mại dâm, nhà tắm… khoảng 1 năm nay. Nhà chức trách đã thu giữ hàng loạt máy tính, máy chủ, bộ định tuyến, điện thoại di động và tạp chí khiêu dâm.

Các vụ đột kích nói trên nằm trong chiến dịch "Thunderbolt 18" do cảnh sát Hồng Kông, Quảng Đông và Ma Cao phối hợp thực hiện.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 1 người đàn ông bản địa, 30 tuổi và 1 người Úc, 53 tuổi, đồng thời tịch thu một lượng chất kích thích cùng tiền mặt trị giá 1,9 triệu HKD (240.000 USD) sắp được phân phối tới các tụ điểm vui chơi giải trí như Lan Kwai Fong. Vụ bắt giữ được thực hiện vào đầu tuần này.

2 lão nữ quái và đường dây mại dâm phục vụ du khách - Ảnh 2.

Cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 1 người đàn ông bản địa, 30 tuổi và 1 người Úc, 53 tuổi hôm 14-5. Ảnh: SCMP

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)