Chính quyền địa phương cho biết không một ai sống sót trong vụ tai nạn xảy ra gần sân bay ở TP Soldotna, một thành phố trên bán đảo Kenai. 

Hãng Reuters đưa tin nhà lập pháp bang Cộng hòa Gary Knopp là phi công điều khiển và cũng là người duy nhất trên 1 chiếc máy bay. Chiếc máy bay còn lại chở theo 4 du khách từ bang South Carolina, một hướng dẫn viên du lịch ở bang Kansas và một phi công từ Soldotna.

Được biết, toàn bộ 7 nạn nhân đều tử vong tại hiện trường, trừ 1 người qua đời trên đường đến bệnh viện. Những mảnh vỡ của vụ tai nạn rơi xuống một con đường cao tốc, khiến con đường phải tạm ngừng hoạt động vì lý do an toàn.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) xác định một trong 2 chiếc máy bay là loại Havilland DHC-2 Beaver. FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra vụ tai nạn.

2 máy bay đâm nhau trên trời, không ai sống sót - Ảnh 1.

Mảnh vỡ của một chiếc máy bay. Ảnh: Twitter

Ông Gary Knopp. Ảnh: AP

Một số đồng nghiệp đã ngỏ lời chia buồn với ông Knopp, 67 tuổi. "Tôi rất sốc khi biết về vụ tai nạn cướp đi mạng sống của ông Knopp. Ông ấy là một nhà lãnh đạo độc đáo, một con người đặc trưng của bang Alaska, người luôn làm việc không biết mệt mỏi. Nhiều người sẽ tưởng nhớ ông ấy" - Reuters trích lời Chủ tịch Hạ viện bang Alaska Bryce Edgmon. 

Các nạn nhân khác được xác định là phi công Gregory Bell, 67 tuổi, hướng dẫn viên David Rogers, 40 tuổi, 4 du khách gồm: Caleb Hulsey, 26 tuổi, Heather Hulsey, 25 tuổi, Mackay Hulsey, 24 tuổi và Kirstin Wright, 23 tuổi.

Vụ va chạm trên không cuối cùng tại bang Alaska xảy ra vào tháng 5-2019 gần TP Ketchikan khi hai chiếc máy bay chở 16 hành khách đâm vào nhau, khiến 6 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Bảo Hạnh (Theo Reuters)