2 tử tù Úc tại Indonesia ra pháp trường

Tin mới

04/03/2015 09:42

(NLĐO) - Hai nghi phạm buôn lậu ma túy người Úc bị kết án tử hình ở Indonesia đã được chuyển tới một hòn đảo hôm 4-3 để thụ án.

Vụ tử hình liên quan tới 2 tử tù này, Myuran Sukumaran (33 tuổi) và Andrew Chan (31 tuổi) đã tạo ra một cuộc căng thẳng ngoại giao giữa hai nước liên quan khi chính quyền Indonesia liên tục từ chối thỉnh cầu ân xá của phía Úc.

Thủ tướng Úc Tony Abbott nói rằng ông cảm thấy “ghê tởm với những án tử hình đó” sau khi Tổng thống Indonesia Joko Widodo gần đây lên tiếng nhấn mạnh các nước khác nên tránh xa các vấn đề chủ quyền của nước này.

Truyền thông địa phương cho biết Sukumaran và Chan rời nhà tù Kerobokan ở Bali từ rạng sáng 4-3 trên một chiếc xe bọc thép tới sân bay Denpasar rồi bắt đầu hành trình ra pháp trường ở đảo Nusakambangan.

2 tử tù Úc rời nhà tù Kerobokan ở Bali từ rạng sáng 4-3. Ảnh: Reuters

2 tử tù Úc rời nhà tù Kerobokan ở Bali từ rạng sáng 4-3. Ảnh: Reuters

 

Văn phòng Tổng chưởng lý Indonesia không đưa ra bình luận về sự việc.

Tổng thống Indonesia Widodo giữ lập trường cứng rắn đối với tội buôn lậu ma túy. Ông đã bác bỏ 11 đơn xin ân xá tử hình liên quan tới tội này kể từ khi nhậm chức hơn 5 tháng trước.

Án tử hình đối với tội buôn bán ma túy được tái hồi năm 2013 sau 5 năm gián đoạn và các công dân Brazil, Malawi, Hà Lan, Nigeria và Việt Nam đã phải ra pháp trường.

Chan và Sukumaran bị kết án năm 2005. Ngoài họ còn 9 tử tù nước ngoài khác cũng đang “đợi” ngày ra pháp trường.

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI