"Những trường hợp này đang được xem xét thêm để xác định xem họ có đáp ứng các tiêu chí khác của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) hay không, bao gồm cả việc không có kháng nguyên dương tính hoặc xét nghiệm PCR dưới 45 ngày trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính" - bà Sutfin nói.

"Nói chung, những người này có nhiều khả năng không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ hơn so với những người chưa được tiêm chủng" - bà Sutfin cho biết thêm

Cơ quan Y tế bang Michigan hiện chỉ có 117 trường hợp với đầy đủ dữ liệu nhập viện, 129 trường hợp chưa có hồ sơ đầy đủ.

Riêng trường hợp 3 người chết, Bà Sutfin nói: "Tất cả bệnh nhân tử vong đều từ 65 tuổi trở lên và trong đó có hai người chết chỉ trong 3 tuần sau tiêm chủng".

246 dân bang Michigan tiêm phòng đủ vẫn dương tính với Covid-19 và 3 người chết - Ảnh 1.

Nhiều người dân ở bang Michigan vẫn nhiễm Covid-19 sau tiêm chủng. Ảnh: WWMT

Bà nói thêm với báo The Detroit News: "Phần lớn dân số phát triển khả năng miễn dịch đầy đủ trong vòng 14 ngày sau khi hoàn thành mũi tiêm của họ, một tỉ lệ nhỏ dường như mất nhiều thời gian hơn để tạo ra phản ứng kháng thể đầy đủ".

CDC đang tích cực làm việc để hiểu rõ hơn về các đặc điểm rủi ro của nhóm này.

Gần đây, những người trẻ hơn và khỏe mạnh đã phải nhập viện khi nhiễm dịch Covid-19 ở bang Michigan. Ông Jim Dover, Giám đốc điều hành nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Sparrow Health System ở bang này, nói với đài CNN rằng có sự gia tăng các ca bệnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Ông nói: "Biến thể này độc hơn, do đó dễ lây nhiễm hơn. Thứ hai là mọi người đều cảm thấy mệt mỏi với việc đeo khẩu trang, vì vậy khi ra ngoài họ thiếu tuân theo sự giãn cách xã hội và đeo khẩu trang. Virus này vô hình và mọi người không biết họ đang đi qua một đám mây Covid-19 và họ nhiễm từ đó".

Theo dữ liệu từ báo The New York Times, các trường hợp mắc bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng trong bang Michigan với hơn 11.000 trường hợp được báo cáo vào ngày 5-4.

Michigan đã vượt qua 700.000 ca và đứng đầu cả nước Mỹ về số ca mắc mới theo dân số, báo The Detroit News viết. Các ca nhập viện đang tăng với tốc độ nhanh hơn so với mùa thu khi thống đốc Gretchen Whitmer đình chỉ hoạt động ăn uống trong nhà và các lớp học trực tiếp tại các trường trung học Michigan.

Đến ngày 5-4, gần 2 triệu người trong tổng số gần 10 triệu cư dân của bang đã được tiêm chủng đầy đủ.

Gia Minh