Các bé gái được tìm thấy trong "Trung tâm chăm sóc trẻ em Grace Home" đã được đưa đến nơi an toàn
Cảnh sát Ấn Độ đã tìm thấy 29 bé gái ở độ tuổi từ 5 đến 14 tại một ngôi nhà dột nát, ngụy trang dưới cái tên Trung tâm chăm sóc trẻ em Grace Home, nằm tại Jaipur, bang Rajasthan, tây bắc Ấn Độ.

Cảnh sát tìm thấy 600 vỏ chai rượu vứt khắp nơi trong nhà; nhà vệ sinh xập xệ, hỏng hoàn toàn, thực phẩm duy nhất có trong tủ chỉ là rau đã thối.
Nhà sinh xập xệ, hỏng hoàn toàn

Những đứa trẻ này đều thuộc các gia đình Kitô giáo, chúng được đưa tới “Trung tâm chăm sóc trẻ em” này với những lời hứa hẹn như được chăm sóc cẩn thận, ăn uống đầy đủ và đi học. Tuy nhiên, người duy nhất đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc 29 cô bé là một thiếu niên 14 tuổi. Các em cũng chẳng hề được đi học hay có giáo viên đến dạy kèm và đặc biệt không được phép liên lạc với gia đình.
Thức ăn trong tủ hoàn toàn chỉ có rau ôi thiu

Ủy ban Quyền trẻ em và cảnh sát đã đột kích vào ngôi nhà hôm 13-3 sau gần một tháng điều tra khi nhận được thông báo về cái chết của một bé gái.

Cảnh sát cũng đã bắt được người đàn ông là chủ của căn nhà “địa ngục” này, hắn khai còn sở hữu một trại trẻ dành cho bé trai tương tự ở Jaipur; cảnh sát cũng đã giải cứu được 15 bé trai ở đây.

Các bé được giải cứu đã được đưa tới các trung tâm chăm sóc an toàn và sẽ được khám sức khỏe, chữa bệnh và tư vấn.

Cảnh sát đang điều tra làm rõ việc các bé được đưa đến những nơi này nhằm mục đích gì và nguồn kinh phí để nuôi các bé là từ đâu.
Linh San (Theo Daily Mail)