Ấn Độ: Nghi phạm cưỡng bức du khách Thụy Sĩ nhận tội

Tin mới

18/03/2013 22:09

Sáu người liên quan đến vụ cưỡng bức tập thể một phụ nữ Thụy Sĩ tại miền Trung Ấn Độ bị bắt giữ và ra tòa trong ngày 18-3.

Quan chức cảnh sát địa phương M.L. Dhody cho biết: “Chúng tôi đã bắt giữ tất cả 6 người và họ ra hầu tòa sau bữa ăn trưa 18-3”. Các nhà điều tra thu hồi được các vật dụng có giá trị mà người phụ nữ và chồng của cô bị cướp trong cuộc tấn công, gồm một máy vi tính xách tay trị giá 185 USD và một điện thoại di động. Ngoài ra, cảnh sát cũng kiểm tra ADN từ mẫu máu của các nghi phạm.


Các nghi phạm trong vụ cưỡng bức nữ du khách Thụy Sĩ xuất hiện tại cuộc họp báo cuối tuần trước ở Datia. Ảnh: EPA

Đại sứ Thụy Sĩ tại Ấn Độ Linus von Castelmur cho biết các nạn nhân đã hồi phục sau khi điều trị tại bệnh viện ở New Delhi nhưng sẽ ở lại ở Ấn Độ để hỗ trợ cảnh sát. Đài CNN dẫn lời của trưởng thanh tra S.M. Afzal cho biết các nghi phạm đã nhận tội. Nếu bị kết tội, các nghi phạm sẽ lãnh án chung thân. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách Ấn Độ đề nghị du khách nước ngoài nên thông báo lịch trình du lịch cho cảnh sát để tránh điều không may tương tự.

Theo lời cảnh sát, cặp vợ chồng này đến Mumbai hôm 3-2 và tham gia một tour du lịch xe đạp đi khắp Ấn Độ. Khi cắm trại ở gần một khu rừng của quận Datia tối 15-3, họ bị một nhóm người tấn công. Những người này đã đánh người chồng và hãm hiếp người vợ.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI