3 phi công liều mình hạ cánh bất chấp cảnh báo

Tin mới

20/04/2013 20:47

(NLĐO) – Ba phi công Trung Quốc bị đình chỉ công tác vì đặt máy bay vào chế độ lái tự động và hạ cánh bất chấp những cảnh báo thời tiết xấu.

Ba phi công nói trên là nhân viên của hãng Thành Đô Airlines. Cơ quan hàng không dân dụng Trung Quốc đang tiến hành điều tra 3 viên phi công này do họ vi phạm nghiêm trọng trình tự hạ cánh trong một chuyến bay từ Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, tới tỉnh Quảng Tây hôm 5-4.

Nhân viên kiểm soát không lưu thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, đã liên tục cảnh báo về thời tiết xấu làm hạn chế tầm nhìn. Thế nhưng, các phi công này đã đặt máy bay vào chế độ lái tự động và vẫn hạ cánh bất chấp những cảnh báo.


Các phi công này đã đặt máy bay vào chế độ lái tự động và vẫn hạ cánh bất chấp những cảnh báo. Ảnh: EPA

Sau đó, 3 phi công đều bị đình chỉ bay và tiến hành điều tra mặc dù họ đã hạ cánh thành công. Theo quy định của Trung Quốc việc cài đặt chế độ lái tự động khi hạ cánh chỉ được phép áp dụng trong những trường hợp đặc biệt nghiêm ngặt, vì không phải tất cả các sân bay đều có thiết bị cần thiết cho ứng dụng cất, hạ cánh tự động.

Sự việc làm một số người nhớ đến vụ một máy bay gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Nghi Xuân, tỉnh Hắc Long Giang, năm 2010, làm 44 người chết và 52 người bị thương.
H.Bình (Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI