30.000 người được phép biểu tình ở Moscow

Tin mới

09/12/2011 18:02

(NLĐO) - Cuộc biểu tình phản đối kết quả cuộc bầu cử Duma Quốc gia Nga với 30.000 người tham gia sẽ diễn ra ở quảng trường Bolotnaya, Moscow vào ngày 10-12.

Phó thị trưởng Moscow Alexander Gorbenko hôm 9-12 cho biết thời gian được tiến hành biểu tình từ 14-18 giờ (giờ Moscow).

Hàng ngàn người biểu tình ở Moscow phản đối kết quả bầu cử. Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo lời ông Gorbenko, các nhà tổ chức biểu tình đã đồng ý tiến hành cuộc biểu tình ở quảng trường Bolotnaya mà nhà chức trách đề nghị nhằm mục đích tuân thủ các biện pháp an ninh. Trước đó, phe đối lập có kế hoạch tổ chức biểu tình ở quảng trường Cách mạng.

Trong khi đó, Đảng Nước Nga Thống nhất tuyên bố sẵn sàng cùng với các đảng khác phân tích mọi yếu tố vi phạm trong cuộc bầu cử vừa qua nhưng lưu ý rằng con số các vụ vi phạm không đáng kể và không ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

“Đối với chúng tôi, nguyên tắc quan trọng nhất là cần thiết hành động trong môi trường pháp lý. Không một biện pháp đường phố nào có thể giải quyết vấn đề được”. Đó là tuyên bố của đại diện lãnh đạo đảng, Phó chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia khóa V, ông Oleg Morozov.

Ông Oleg Morozov, Phó chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia. Ảnh: NEWSRU

Đồng thời, ông kêu gọi mọi người có khúc mắc gì về cuộc bầu cử vừa qua phải tuân theo luật pháp và chỉ tuân thủ các quyết định được thông qua trong khuôn khổ luật pháp.

Cả ngàn người đã bị bắt vì biểu tình phản đối kết quả bầu cử. Ảnh: NEWSRU
 
Lục San (Theo Newsru, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI