Nguồn tin an ninh khằng định các nạn nhân đã bị giam giữ tại khu vực gần thị trấn Baghdadi, tỉnh Anbar, hồi tuần trước và bị bắn chết tại một ngôi làng gần căn cứ Ain al-Asad, nơi có hàng trăm thủy quân lục chiến Mỹ. .

Các tay súng IS từng hành quyết nhiều cảnh sát và binh sĩ Iraq hồi năm ngoái. Ảnh: voice of detroit
Các tay súng IS từng hành quyết nhiều cảnh sát và binh sĩ Iraq hồi năm ngoái. Ảnh: voice of detroit

Các báo cáo cho biết, thi thể 32 cảnh sát bị bỏ lại nơi này và các tay súng IS ngăn không cho người thân các nạn nhân chôn cất họ. Vụ việc trên diễn ra hôm 28-2, khi các tay súng tấn công thị trấn Baghdadi bằng đạn pháo, khiến 5 người dân thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

IS đã bắt đầu chiến dịch khủng bố ở Iraq từ tháng 6-2014. Những tay súng này đã thực hiện nhiều hành động bạo lực dã man như chặt đầu công khai, đàn áp các cộng đồng người Shia, Sunni, Kurds tại Iraq.

Trong khi đó, binh sĩ Iraq, cảnh sát, lực lượng người Kurd, tình nguyện viên người Shia, bộ lạc người Sunni gần đây đã đẩy lùi được các tay súng ra khỏi một số khu vực tại Iraq.

Ngày 1-3, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết quân đội nước này dưới sự hỗ trợ của lực lượng tình nguyện viên và các bộ lạc ủng hộ chính phủ đã đẩy lui hoàn toàn các tay súng IS khỏi thị trấn Baghdadi. Quân đội Iraq đang hướng tới TP Hit, nằm ở Tây Bắc Ramadi và hy vọng sẽ sớm giành lại quyền kiểm soát thành phố này từ IS.

Xuân Mai (Theo Press TV)