4 cảnh sát Thái cướp tiền công nhân Lào

Tin mới

14/12/2012 15:35

(NLĐO) - Bốn sĩ quan cảnh sát biến chất ở tỉnh Nakhon Phanom, Thái Lan đã bị sa thải hôm 13-12 sau khi cướp tiền của 3 công nhân Lào.

4 cảnh sát Thái Lan nói trên đã cấu kết với một nhân viên giao dịch ngân hàng cướp đi 3,5 triệu baht của 3 công nhân đang trên đường trở về xưởng cưa tại Lào. 4 cảnh sát biến chất được xác định là Narong Boonsinchai (39 tuổi), Chadawut Nonkhamwong (39 tuồi), Ekachai Singthongchai (35 tuổi) và Jumnong Raksa (36 tuổi).
 
Ông Churat Parnngao, chỉ huy lực lượng cảnh sát tỉnh Nakhon Phanom, cho biết 3 công nhân Lào đã tố cáo rằng một xe tuần tra cảnh sát hôm 12-12 buộc xe tải của họ dừng lại trên đường khi họ chuẩn bị lên cầu qua sông Mekong trở về Lào.
 
Sau đó 3 người đàn ông trong bộ đồng phục cảnh sát buộc ông Sonsai Simaharad, 37 tuổi, một trong 3 công nhân Lào, vào trong xe cảnh sát. Tại đó, bọn họ đã lấy đi 3.5 triệu baht và 1 chiếc điện thoại di động của ông Sonsai rồi bỏ ông ta lại bên đường. Họ còn đe dọa sẽ giết ông Sonsai nếu ông báo cảnh sát.
 
Cảnh sát đã trả lại tiền cho 3 công nhân người Lào. Ảnh The Nation
 
Xưởng cưa nói trên có làm ăn với người Thái nên mở thêm tài khoản ngân hàng ở Thái Lan để tạo thuận lợi cho việc giao dịch. Theo cảnh sát, nhân viên giao dịch tại ngân hàng đã tiết lộ cho 4 cảnh sát trên rằng ông Sonsai thường đến đó rút từ 2 -3 triệu baht từ tài khoản công ty.
 
Các nghi can ban đầu phủ nhận mọi cáo buộc nhưng cảnh sát cho biết họ đã thu giữ được số tiền và trả lại cho chủ cũ, cũng như có đủ nhân chứng, bằng chứng để bắt giữ họ.
Xuân Mai (Theo The Nation)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI