Vợ chồng già gốc Việt bị cướp trói tay, vét sạch hơn 12.000 USD

Tin mới

24/12/2012 20:21

(NLĐO) – Một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt đã bị băng nhóm ba tên cướp lột sạch tiền bạc, đồ đạc ngay tại nhà riêng ở Philippines.

Ông Kirby Kraft  - cảnh sát trưởng thành phố San Pedro, cho biết nạn nhân là ông Vu Huu Phong, 78 tuổi và vợ là bà Thi Lang, 62 tuổi. Cả hai đến sống tại khu Barangay, thành phố San Pedro, tỉnh Laguna, Philippines từ năm 1978 với nhập chính từ lương hưu.
Cảnh sát cho biết, bọn cướp đến nhà cặp vợ chồng già và tự giới thiệu là nhân viên kiểm tra của công ty Điện tử Meralco.

Sau khi vào được bên trong, ba tên cướp trói hai vợ chồng lại và vét sạch số đồ trang sức trị giá 270.000 peso (6.500 USD), một máy tính xách tay và tiền mặt lên đến 30.000 peso (729 USD) và 5.000 USD.

May mắn là sau vụ việc, hai ông bà vẫn an toàn.

Cảnh sát Kraft cho hay, người chồng là một công dân Mỹ, ông đi lại hai nước thường xuyên và vừa trở về từ Mỹ vào ngày 6-12. Ông nhận định rằng bọn tội phạm chắc hẳn đã biết được việc ông vừa trở về.

Sau vụ việc, cảnh sát đã khoanh vùng đối tượng và cho các nạn nhân xem ảnh. Theo thông tin ban đầu, nghi phạm đầu tiên được xác định là Renato Amil - một  cư dân trong vùng. Cảnh sát vẫn đang theo dõi và truy bắt các nghi phạm còn lại.

Lê Thoa (Theo Inquirer)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI