Báo New York Daily News hôm 10-4 cho biết cô He, 29 tuổi, trước khi bị nhiễm trùng mắt có đi bộ ở vùng núi phía Đông Nam Đài Loan (Trung Quốc) và đến thăm một ngôi mộ của gia đình.

"Tôi đã đến thăm và dọn dẹp ngôi mộ của gia đình. Tôi đã ngồi xổm xuống và nhổ cỏ dại" – người phụ nữ nói với phóng viên.

4 con ong sống trong mắt người phụ nữ để... hút nước - Ảnh 1.

Co He đi khám bác sĩ và phát hiện 4 con ong sống trong mắt mình. Ảnh: New York Daily News

Sau đó, cô He nhận thường xuyên bị cơn đau mắt hành hạ. Cho là bụi bẩn xâm nhập, người phụ nữ lấy nước rửa nhưng cơn đau vẫn không thuyên giảm.

Cuối cùng, cô He quyết định tới Bệnh viện ĐH Fooyin (Đài Loan) để khám. Trong một cuộc họp báo, bác sĩ Hung Chi-ting – Trưởng Khoa mắt của bệnh viện, cho biết ông nhìn thấy một thứ gì đó trông giống như chân côn trùng. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, ông phát hiện đó là chân của những con ong.

Theo báo Apple Daily, có 4 con ong mồ hôi đã chui vào mắt của cô He. Loài ong này bị thu hút bởi mồ hôi của con người và có thể đã nhầm lẫn nước mắt của người phụ nữ với mồ hôi.

4 con ong sống trong mắt người phụ nữ để... hút nước - Ảnh 2.

Ong mồ hôi bị thu hút bởi mồ hôi của con người. Ảnh: Warren Photographic

"Ong mồ hôi có xu hướng làm tổ trên những cây bị ngã đổ và gần những ngôi mộ" – ông Hung nói tại cuộc họp báo.

Những con ong nép mình dưới mí mắt sưng húp của cô He, tránh ống thoát nước mắt. Khi được lấy ra khỏi mắt người phụ nữ, chúng vẫn còn sống.

Phạm Nghĩa (Theo New York Daily News)