4 tàu chiến Ấn Độ đến Philippines

Tin mới

13/06/2013 09:52

(NLĐO) – Một đội gồm 4 tàu Hải quân Ấn Độ hôm 12-6 cập cảng Manila , bắt đầu chuyến thăm thiện chí 5 ngày tới Philippines.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Philippines, đội tàu này - gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Satpura, tàu hộ tống Kirch, tàu khu trục Ranvijay và tàu chở dầu Shakti - đã cập cảng tại Cầu cảng 15 thuộc cảng Manila. Bốn tàu nói trên có tổng cộng hơn 800 quân nhân và do Chuẩn Đô đốc Ajit Kumar dẫn đầu.
 
Người phát ngôn hải quân Philippines, thiếu tá Gregory Fabic, cho biết chương trình của chuyến thăm thiện chí này sẽ bao gồm việc thăm tàu, trao đổi tập luyện giữa hai bên.
 

Đội tàu gồm 4 tàu Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Manila hôm 12-6. Ảnh: PHILSTAR
Trước đó, Philippines cho hay tàu chiến thứ hai mang tên BRP Ramon Alcaraz mà nước này mua của Mỹ đang trên đường đến Manila, sẽ cập cảng vào đầu tháng 8.
Truyền thông Philippines cho biết nước này hiện tích cực hợp tác hàng hải với một số quốc gia như Mỹ, Nhật Bản và Ấn Độ nhằm tăng cường khả năng phòng vệ biển, bảo đảm an ninh hàng hải trong khu vực trước những mối đe dọa lớn.
 
Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) lại gợi nhớ chuyện Hải quân Ấn Độ từng khẳng định sẽ bảo vệ lợi ích của mình tại biển Đông và không ngại phải đối đầu với Trung Quốc trên vùng biển chiến lược này.  
 

Tàu chiến thứ hai mang tên BRP Ramon Alcaraz sẽ cập cảng Philippines vào đầu tháng 8.
Ảnh: ABS-CBN NEWS
 
H.Bình (Theo PhilStar, Inquirer, The Manila Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI