Câu chuyện cảm động diễn ra ở TP Nashville, bang Tennessee – Mỹ. Thầy giáo Ben Ellis, người dạy tiếng Latin và nghiên cứu Kinh Thánh tại Học viện Christ Presbyterian, TP Nashville, đã qua đời hôm 16-9 (giờ địa phương).

Hiệu trưởng Nate Morrow cho biết cách đây vài ngày, 400 học sinh tới nhà thầy Ben để hát thánh ca động viên ông, khi ông không còn khả năng đứng lớp. Sau một thời gian hóa trị và xạ trị, người thầy được học sinh hết lòng yêu mến đã không thể chống chọi với căn bệnh quái ác.

Thầy Ben Ellis. Ảnh: FACEBOOK

Tuần trước, thầy Ben nhận được tiên lượng xấu về bệnh trạng của mình. Hiệu trưởng Morrow nói với các học sinh: “Ben đã yêu thương chúng ta. Hãy ngừng mọi việc, lên xe buýt và đến nhà thầy ấy. Chúng ta hãy đến nhà thầy và bày tỏ lòng thương mến”.

Trong một đoạn video do nhạc sĩ Tim McGraw đăng tải (quay hôm 7-9), thầy Ben được nhìn thấy cùng hát bài “Holy Spirit You are Welcome Here” với 400 học sinh thân yêu. “Một người bạn gửi đoạn video cho tôi” – nhạc sĩ McGraw viết. “Toàn bộ hơn 400 học sinh và giáo viên nhà trường đã tới nhà thầy ấy để tỏ lòng thương mến".

400 học sinh hát cầu nguyện bên ngoài cửa sổ nhà thầy giáo. Ảnh: FACEBOOK

Đoạn video thu hút 31 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải lên mạng internet. Bạn bè và gia đình thầy Ben sau đó chia sẻ những dòng trạng thái đầy cảm xúc.“Ben là con trai tôi” – ông Bob Ellis nói. “Thông qua công việc giảng dạy, nó đã tác động tích cực đến hàng trăm, hàng ngàn người bằng cách gián tiếp cũng như trực tiếp. Nó cùng với vợ con là một gia đình đáng yêu”.

Trong khi đó, một người phụ nữ nói rằng cô là phụ huynh học sinh, biết về kế hoạch do hiệu trưởng Morrow phát động khi nhìn thấy 3 người bạn Facebook không quen biết chia sẻ. Cô mô tả thầy Ben là một giáo viên đúng nghĩa, mẫu mực, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Thầy Ben ra đi ở tuổi 50, để lại vợ và 5 người con.

Nguồn: YouTube

P.Nghĩa (Theo CNN, Mirror)