42 xe dầu NATO trúng rocket tại Pakistan

Tin mới

09/12/2011 08:50

(NLĐO) - Ít nhất 42 xe chở dầu và container chở hàng hóa của NATO đã bị đốt cháy sau khi một điểm tập kết container gần thành phố Quetta, tây nam Pakistan bị tấn công bằng rocket tối 8-12.

Theo báo chí địa phương, một số phần tử không rõ danh tính đã tấn công điểm tập kết container  tại khu vực Kharot Abad gần thủ phủ Quetta của tỉnh Balochistan giáp biên giới Afghanistan.  
 
2 quả rocket đã thiêu cháy ít nhất 42/44 xe đang đậu trong điểm tập kết nhưng không gây ra thương vong do các lái xe và nhân viên bãi đậu kịp chạy trốn. Khói lửa bốc cao đến mức có thể trông thấy dễ dàng từ xa. Theo cảnh sát, lính cứu hỏa đã cứu được 2 xe còn lại. Những kẻ tấn công đã trốn thoát thành công khỏi hiện trường.
 
Kho tập kết container của NATO cháy dữ dội. Ảnh: AP
 

 Ít nhất 42 xe chở dầu và container bị cháy rụi sau khi trúng rocket. Ảnh: Getty Images
 

Lính cứu hỏa Pakistan chỉ cứu được 2 xe. Ảnh: AP

 
Tỉnh Balochistan còn khoảng 300 – 400 xe chở dầu và container chứa hàng đậu ở nhiều nơi khác nhau. Công tác bảo vệ an toàn cho những chiếc xe này đang được thắt chặt.
 
Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công được xem là nghiêm trọng nhất nhắm vào đoàn tiếp vận của NATO ở Pakistan kể từ sau vụ máy bay NATO tấn công xuyên biên giới và giết “nhầm” 24 lính Pakistan ngày 26-11.
 
Để trả đũa, Pakistan đã phong tỏa các tuyến cung cấp hậu cần của NATO vào Afghanistan qua nước này, khiến hàng ngàn xe tiếp tế của NATO bị mắc kẹt ở biên giới. Các xe vừa bị đốt cháy cũng bị mắc kẹt sau khi Pakistan đóng cửa biên giới.

Pakistan lập tiền đồn gần biên giới Afghanistan
 
Các nguồn tin quân sự ngày 8-12 cho biết quân đội Pakistan đã quyết định thiết lập thêm các chốt kiểm soát quân sự ở gần biên giới với Afghanistan để ngăn chặn các cuộc tấn công xuyên biên giới.
 
Trong khi đó, quân đội Pakistan quyết định không tham gia cuộc điều tra của NATO về những vụ không kích ở khu vực bộ lạc Mohmand ngày 26-11 vì cho rằng điều tra cũng không giúp cải thiện tình hình hiện nay.
Bằng Vy (Theo The News, AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI