5 máy bay Nga áp sát không phận Nhật

Tin mới

18/04/2014 12:33

(NLĐO) - Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản đã cho các máy bay chiến đấu xuất kích để đối phó với 5 máy bay Nga tiếp cận không phận nước này.

Thông tin trên do hãng tin Kyodo dẫn thông báo ngày 18-4 của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết. Những chiến đấu cơ nói trên bay dọc theo ba tuyến đường xung quanh quần đảo Nhật Bản ngày hôm trước (17-4).

Trong số 5 máy bay Nga có hai máy bay ném bom Tupolev Tu-95 và một máy bay trinh sát Ilyushin Il-20.

Các máy bay của Nga đã lên tục bay gần Nhật Bản từ hồi cuối tháng 3 khi Triều Tiên bắn các tên lửa đạn đạo tầm trung. Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang phân tích các động cơ của phía Nga.

 

Japan scrambled jets against Chinese planes 415 times in 2013

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang phân tích các động cơ của phía Nga.

Ảnh: JAPAN DAILY PRESS

 

Theo hãng thông tấn lớn nhất của Đức DPA, trong tuần này, Nhật Bản triển khai máy bay chiến đấu mỗi ngày để ứng phó trước máy bay Nga.

Trong cuộc họp báo ngày 15-4 ở Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera cho biết máy bay quân sự Nga bay gần Nhật Bản “thường xuyên” trong mấy ngày qua. Cụ thể, ngày 14-4, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) cho biết các máy bay tiêm kích đã đuổi bám các máy bay của Nga bay dọc theo 3 tuyến đường gần quần đảo của Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết số lần xuất kích của máy bay nước này nhằm chặn máy bay Nga tăng lên 359 lần từ tháng 4-2013 đến tháng 3-2014. Tổng cộng, số lần xuất kích của máy bay Nhật trong năm ngoái là 810 lần, cao nhất trong 24 năm.

H.Bình (Theo DPA, Bloomberg)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI