Cảnh sát địa phương ngày 27-5 cho biết thảm kịch xảy ra chỉ vài tuần sau một vụ tai nạn chết người tương tự. 

Khi 14 người trong gia đình kể trên đang ở hồ Kandi, Tây Sumatra chụp hình "tự sướng" hôm 26-5 thì tấm gỗ họ đứng bị sập do trọng lượng nặng. 

Hậu quả, 5 người bị chết đuối, bao gồm một thiếu niên 17 tuổi. Cảnh sát trưởng Junaidi Nur cho biết sự cố xảy ra sau giờ khu du lịch đóng cửa nên không có nhân viên bảo vệ nào tại hiện trường. 

5 người một nhà chết đuối khi chụp hình tự sướng ở Indonesia - Ảnh 1.

Vào tháng này, 9 du khách cũng chết đuối khi chiếc thuyền chở quá tải bị lật trong lúc họ cố gắng chụp ảnh "tự sướng" tại một hồ chứa trên đảo Java - Indonesia. Ảnh: Al-khaleej Today

"Khu du lịch chỉ được phép mở cửa từ 8-17 giờ hằng ngày. Vụ tai nạn xảy ra lúc 18 giờ" - ông Junaidi nói. 

Lực lượng cứu hộ sau đó vớt được 5 thi thể và nhà chức trách mở cuộc điều tra. Hiện khu vực hồ Kandi đã bị cảnh sát đóng cửa. 

Vào tháng này, 9 du khách cũng chết đuối khi chiếc thuyền chở quá tải bị lật trong lúc họ cố gắng chụp ảnh "tự sướng" tại một hồ chứa trên đảo Java - Indonesia. 

Cảnh sát trưởng Trung Java Ahmad Lutfi cho biết vụ tai nạn xảy ra sau khi tất cả hành khách di chuyển ra phía trước thuyền. Họ cố gắng chụp một bức ảnh "tự sướng" khi đến gần một nhà hàng nổi ở giữa hồ chứa. 

11 người được cứu sau khi chiếc thuyền bị lật. Bốn trong số những người thiệt mạng là trẻ em.

Phạm Nghĩa