6.000 cảnh sát Hàn Quốc truy bắt chủ tàu Sewol

Tin mới

11/06/2014 16:15

(NLĐO) – Hôm 11-6, khoảng 6.000 cảnh sát Hàn Quốc với sự trợ giúp của trực thăng đã đột kích vào một nhà thờ ở thành phố Anseong để truy tìm Yoo Byung-eun, chủ sở hữu công ty điều hành tàu Sewol bị chìm hồi tháng 4, và bắt giữ 3 nghi phạm.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết có hàng trăm người tụ tập trước nhà thờ vào thời điểm xảy ra vụ bố ráp. Tuy nhiên, họ không ngăn cản cảnh sát xâm nhập vào bên trong. 3 nghi phạm bị bắt giữ do giúp đỡ tỉ phú Yoo Byung-eun, 74 tuổi, chủ sở hữu công ty Chonghaejin Marine trốn thoát.

Nhiều thành viên bên trong nhà thờ phản đối cáo buộc của các nhà điều tra, cho rằng những người bị bắt hoàn toàn vô tội. Họ còn hát thánh ca và chỉ trích chính phủ đàn áp tôn giáo. Một số giáo đồ không ngừng đọc kinh: “Hãy chiến đấu với các công tố viên và cảnh sát”.

Trước đó hồi tháng 5, cảnh sát Hàn Quốc cũng mở chiến dịch tương tự vào nhà thờ kể trên nhưng không tìm thấy ông Yoo.

 

Cảnh sát Hàn Quốc thực hiện vụ bố ráp nhà thờ hôm 11-6. Ảnh: Reuters
Cảnh sát Hàn Quốc thực hiện vụ bố ráp nhà thờ hôm 11-6. Ảnh: Reuters

 

Cuộc đột kích của cảnh sát diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố phải bắt bằng được ông Yoo.

Yoo và con trai ông này đã trốn lệnh truy nã của chính phủ Hàn Quốc gần 1 tháng. Có khả năng 2 người đã tìm cách nhập cảnh vào một quốc gia mà chính quyền Seoul không thể với tới. Chủ sở hữu công ty điều hành tàu Sewol bị cáo buộc các tội danh tham ô, sơ suất gây chết người và trốn thuế.

Hiện Seoul đang treo giải thưởng cho người cung cấp thông tin bắt được ông Yoo lên đến nửa triệu USD.

Hôm 10-6, 15 thuyền viên bỏ tàu để chạy thoát đã phải ra tòa án hình sự ở thành phố Gwangju trước sự chứng kiến của thân nhân hơn 300 hành khách tử nạn. 4 thuyền viên phải đối mặt với tội danh giết người, trong đó có thuyền trưởng Lee Joon-seok.

Đến thời điểm hiện tại, 292 hành khách – chủ yếu là học sinh – được xác nhận đã thiệt mạng và 12 người vẫn còn mất tích. Cuộc tìm kiếm thi thể các nạn nhân vẫn chưa kết thúc.

P.Nghĩa (Theo BBC, Reuters, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI