7 người chết đuối vì vượt biển bằng lồng cá

Tin mới

17/06/2013 10:31

(NLĐO) – Bảy người nhập cư bị chết đuối hôm 16-6 khi cố gắng vượt biển đến Ý bằng cách bám vào một lồng cá ngừ được một tàu đánh cá kéo đi.

Đó là thông tin do những người được lực lượng bảo vệ bờ biển giải cứu ngoài khơi Sicily cung cấp. Theo lời của những người sống sót, số người nhập cư lậu chết đuối là do thủy thủ đoàn cắt đường dây nối giữa thuyền với lồng cá.
 
Truyền thông Ý dẫn lời các nhân chứng khóc lóc rằng họ chứng kiến cảnh các nạn nhân chìm dần xuống biển. 95 người còn lại hiện bị cảnh sát biển Ý tạm giam.

Tổng số lượng người nhập cư đến Ý bằng đường biển cuối tuần qua đã tăng lên hơn 900.
Ảnh: NATIONAL GEOGRAPHIC

Chỉ riêng ngày 16-6, lực lượng cứu hộ đã giúp hơn 250 người ở hai chiếc tàu đến nơi an toàn, nâng tổng số lượng người nhập cư đến Ý cuối tuần qua lên hơn 900. Hơn 100 người đàn ông đến từ Eritrea được đưa tới đảo Lampedusa, ngoài khơi bờ biển Sicily ngày 16-6 cùng với hơn 55 người trên một chiếc thuyền khác. Nhiều người nhập cư đã nhảy xuống nước khi nhìn thấy nhân viên bảo vệ bờ biển.

Trước đó, ngày 15-6, lực lượng bảo vệ bờ biển đã cứu khoảng 690 người nhập cư trên những chiếc thuyền gặp trục trặc động cơ hoặc ngập nước, trong đó có một bé gái sinh ra trên tàu.

Thời tiết thuận lợi khiến các nhà chức trách lo ngại ngày càng có nhiều người cố gắng đến Ý bằng đường biển.
H.Bình (Theo The Australian, The New Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI